Cua suối rang muối  Mù Cang Chải

Cua suối rang muối  Mù Cang Chải – Có lẽ rằng đến với mảnh đất ngập tràn hương lúa mới Mù Cang Chải du khách sẽ được thưởng thức những món ăn tươi ngon và đầy hấp dẫn.  Có người đã nói rằng, nếu như du khách đến với Mù Cang Chải sẽ bị mê hoặc bởi không những đây là thiên đường của những cánh đồng lúa bạt ngàn xanh mướt một màu mà đây còn hé lộ những món ăn lạ lẫm làm du khách chẳng kém phần mê mẩn.

Cua suối rang muối  Mù Cang Chải

Cua suối rang muối Mù Cang Chải
Cua suối rang muối Mù Cang Chải

Ẩm thực Mù Cang Chải có lẽ rằng nổi tiếng và lẫy lừng đó là hình ảnh món xôi ngũ sắc, thịt lợn kẹp cây rừng nướng hay những dải thịt cá hồi, hay những giỏ táo mèo, giỏ mận đỏ ửng. Quên mất rằng ở Mù Cang Chải còn một món ăn làm hấp dẫn du khách đó chính là cua suối rang muối.

Cua suối ẩn nấp ở đâu?

Ít ai có thể nghĩ rằng ở trên rừng, trên núi có những con cua, con cá bởi lẽ cua và cá, hải sản chỉ gắn liền với những mảnh đất của biển khơi, của vũng vịnh.

Nơi ẩn nấp của những con cua Mù Cang Chải này là những hốc đá trên suối ở vùng cao.  Nơi sống có thể là nhỏ nhưng trong lành và an toàn và cũng chính vì thế đã làm nên sự khác biệt từ những vị của thịt cua.

Chế biến và thưởng thức cua suối như nào mới hợp?

Chính vì cua sống trong những hốc đá trên núi cao và không sống ở biển, ở ruộng, trong những hang đất, cua ở những vùng này sẽ không có thịt thơm như cua suối ở Mù Cang Chải.

Thịt cua suối Mù Cang Chải rất thơm và rất chắc, có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Có thể là những món canh hoặc là món cua nướng nhưng đến với Mù Cang Chải du khách hãy thử thưởng thức món ăn bật lên trên mức bình thường nhé.

Cua suối rang muối Mù Cang Chải
Cua suối rang muối Mù Cang Chải

Món cua suối rang muối được chế biến rất đơn giản nhưng lại rất ngon. Cua được bắt về, bóc mai và rửa sạch rồi để cho ráo nước.  Cho dầu vào chảo đun xôi lên sau đó cho tỏi vào phi hành thơm rồi cho cua vào đảo đều, rắc muối rang lên cho đến khi cua vàng ươm và lấy ra bày đĩa.

Thưởng thức món cua rang muối đơn giản là có thể dùng luôn hoặc thưởng thức cùng với một ít rau sống sẽ rất ngon.

 

Bài hay Like ủng hộ Nha ->Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter
Pin on Pinterest
Pinterest
Email this to someone
email

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *