Đặc sản nhộng ong rừng ở Mù Cang Chải

Đặc sản nhộng ong rừng Mù Cang Chải có thể nói Mù Cang Chải là những điểm đến có những món ăn thưởng thức thơm ngon và bất ngờ nhất.  Với những ưu đãi và thiên vị từ thiên nhiên, nhiều món ăn tại Mù Cang Chải đã trở thành những đặc sản được nhiều du khách biết đến và không thể quên thưởng thức mỗi lần đặt chân đến với nơi đây.

Đặc sản nhộng ong rừng Mù Cang Chải

Nhộng ong rừng Mù Cang Chải
Nhộng ong rừng Mù Cang Chải

Ngoài mật ong rừng là một trong những đặc sản không chỉ có tác dụng chữa bệnh mà còn làm đẹp thì nhộng ong rừng Mù Cang Chải là một đặc sản không thể thiếu để thưởng thức tại chốn mùa lúa chín này.

Cùng gõ cửa với chủ đề ẩm thực dành cho món ăn này nhé!

Thời điểm có thể thu lượm những chú nhộng ong!

Nhộng ong rừng không phải mùa nào cũng có mà phải chờ vào những ngày tháng những con ong  rừng làm tổ và sinh sản là bắt đầu từ tháng 4 đến tháng 8, đó là thời điểm thuận lợi để những người dân Mù Cang Chải lấy được những con nhộng ngon. Vì rất hiếm nên những con nhộng này đã trở thành những đặc sản quý hiếm.

Cách chế biến và thưởng thức!

Món nhộng ong rừng là một trong những món ăn được lấy nguyên liệu rất khó và quý hiếm nhưng cách chế biến thì cực kỳ đơn giản.

Món nhộng ong rừng Mù Cang Chải được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, có thể sử dụng đó chính là nhộng ong chiên giòn, nhộng ong tẩm bột rán nhưng riêng đối với cách chế biến của người dân Mù Cang Chải thì món nhộng ong xào mùng thơm ngon là một đặc sản đặc biệt.

Nhộng ong rừng xào mùng không được quá nát, phải bắt mắt, món ăn hấp dẫn thể hiện ở hình ảnh đó là nhộng ong còn giữ nguyên con và vàng ươm, mang đến một cảm giác hấp dẫn cho du khách. Riêng với mùng phải lưu giữ được màu xanh tươi và tạo cảm giác mát mẻ cho du khách.  Thành phần không thể thiếu đó chính là gia vị và lá chanh ở phía trên. Mùi thơm béo ngậy cùng với sự hòa quyện của gia vị và của lá chanh sẽ đem đến cho du khách một cảm giác khác lạ.

Nhộng ong rừng Mù Cang Chải
Nhộng ong rừng Mù Cang Chải

Món nhộng ong xào lá chanh này có thể dùng với cơm nhưng du khách có thể dùng để làm đồ nhắm đặc biệt nhất đó chính là dành cho những cánh mày râu thích thưởng thức hương vị hơi cay cay.

Với một món ngon, lạ và hiếm có như này du khách hãy thử một lần để trải nghiệm cảm giác mới. Và đừng quên chú ý đến thời gian có thể được thưởng thức những chú nhộng ong rừng đặc sản nhất ở Mù Cang Chải.

 

Bài hay Like ủng hộ Nha ->Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter
Pin on Pinterest
Pinterest
Email this to someone
email

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *