Mật ong rừng Mù Cang Chải tinh túy của thiên nhiên vùng núi cao

Mật ong rừng Mù Cang Chải – Mù Cang Chải không chỉ là điểm đến của những ruộng bậc thang vàng ươm lấp ló trên những cánh đồng cùng với những dãy núi. Mù Cang Chải không chỉ nổi tiếng với những món xôi nếp nương thơm lừng, không chỉ nổi tiếng với những món ăn chế biến từ thịt rừng nướng, là những quả mận bóng loáng và những giỏ táo mèo nặng trĩu. Du lịch Mù Cang Chải còn là điểm đến của những giọt mật ong rừng tươi ngon và hấp dẫn.

Mật ong rừng Mù Cang Chải tinh túy của thiên nhiên vùng núi cao

Mật ong rừng Mù Cang Chải
Mật ong rừng Mù Cang Chải

Mật ong rừng Mù Cang Chải không phải là món ăn thưởng thức, không phải là thứ gì đó kiêu sa, mĩ miều nhưng nó là hương thơm của núi rừng, tinh túy của thiên nhiên vùng núi cao mang đến cho du khách những sự thưởng thức riêng biệt.

Mật ong rừng Mù Cang Chải lấy từ đâu?

Mật ong rừng Mù Cang Chải
Mật ong rừng Mù Cang Chải

Mật ong được lấy từ những tổ ong được ẩn nấu trong những hang đá, hốc cây, ong tự đi tìm kiếm và hút mật của những loài hoa rừng và vì thế nó mang một hương vị riêng, hoàn toàn nguyên chất , có màu vàng óng, tinh khiết và không hề bị kết tinh.

Mật ong rừng được thu hoạch từ những hang hốc, vách đá và từ trực tiếp những bàn tay của người dân. Mùa đi ăn ong chính là mùa mà người dân vào đây đi vào rừng cạy tổ lấy mật, trong những bản làng gần xa người dân phải chuẩn bị từng cây đuốc đem nhúng nước hơi ướt để khi đốt lên tỏa nhiều ra khói, làm cho ong bay tản đi hết và mới dám vào lấy mật chứ không ong sẽ đốt chết người.

Gỡ tổ ong để lấy mật phải làm sao cho thực tự khéo léo, dùng con dao nhọn để chọc cho ong chảy ra mật. Mật ong nguyên chất đặc quánh tuôn ra cho đến khi hết mật thì thôi. Mật ong rừng ở Mù Cang Chải có thể cho ra từ 3-5 lít mật nhưng có thể lên đến 10 lít mật nếu như được mùa.

Nhiều tác dụng hòa quyện là một !

Mật ong rừng Mù Cang Chải
Mật ong rừng Mù Cang Chải

Mật ong rừng là một trong những liều thuốc quan trọng chữa rất nhiều bệnh, đó là dạ dày, các bệnh liên quan đến tim, gan, thận, là một nguồn để đảm bảo sức khỏe rất tốt.

Bên cạnh đó, không thể phủ nhận những công dụng hiệu quả của mật ong trong chăm sóc sắc đẹp, mật ong kết hợp cùng với trứng gà hoặc sữa ong chúa để có thể làm săn chắc da, mịn da.

Mật ong được lấy từ thiên nhiên, là một nguyên liệu vô cùng quý để có thể làm đẹp, chữa bệnh và là một trong những nguyên liệu để tạo ra sáp ong làm chất liệu truyền thống.

Giá cả của những chai mật ong rừng Mù Cang Chải

Chỉ với 220k/1 lít món quà quý báu và tưng bừng của Mù Cang Chải này, du khách sẽ được thưởng thức những giọt mật tươi ngon.

Mật ong rừng tưng bừng ở Mù Cang Chải là một trong những điểm nhấn để lưu luyến du khách phương xa. Đây chính là một đặc sản mà rất nhiều người muốn tìm kiếm.

 

Bài hay Like ủng hộ Nha ->Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter
Pin on Pinterest
Pinterest
Email this to someone
email

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *