Táo mèo Mù Cang Chải có gì hot

Táo mèo Mù Cang Chải – Đến với du lịch Mù Cang Chải ngoài những ruộng bậc thang vàng trên mây say lòng du khách, là những khu đèo uốn lượn vòng vèo, là những dòng nước chảy dài từ những con thác chảy xuống. Nhưng chưa hết mà còn những hương vị ngất ngây của những món ăn hấp dẫn, lạ thường.

Táo mèo Mù Cang Chải có gì hot

Táo mèo mù cang chải
Táo mèo mù cang chải

Ngoài những món ăn của núi rừng, ngoài những miếng thịt lợn kẹp cây rừng nướng, ngoài những cá hồi và cá tầm tươi ngon hấp dẫn thì những quả nhỏ xíu xíu, to to như mận hay táo mèo sẽ là món ăn thêm phần hấp dẫn cho du khách khi đến với Mù Cang Chải.

Táo mèo Mù Cang Chải đã trở thành một thương hiệu khác biệt

Thời tiết, khí hậu của miền rừng núi phía Bắc là điều kiện thuận lợi để có thể phát triển và nhân giống và đã trở thành nguyên liệu chủ yếu để tạo nên món táo mèo dành cho cánh mày râu nhé.

Táo mèo xuất hiện vào thời gian nào?

Táo mèo mù cang chải
Táo mèo mù cang chải

Táo mèo ở Mù Cang Chải bắt đầu ra hoa vào cuối mùa xuân( tháng 3 tháng 4) và có quả vào mùa thu. Du khách có thể thấy những quả táo mèo tươi ngon vào tháng 8 đến tháng 10.

Táo mèo từ quá khứ đến tương lai!

Từ thời xa xưa, táo mèo không được sủng ái như những món ăn khác. Táo mèo chỉ có tác dụng để dùng làm thuốc bắc, thuốc nam, đôi khi nó chỉ là món ăn khoái khẩu của trâu hay ngựa

Ngày nay, táo mèo được bà con chăm sóc chu đáo hơn và ngày càng đem lại hiệu quả cao. Táo mèo không chỉ được lấy làm nguyên liệu để ngâm rượu mà còn được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau: ô mai, làm dấm, làm mứt, muối sổi, ngâm mật ong. Táo mèo đã dần trở thành món hấp dẫn và khoái khẩu cho nhiều du khách.

Rượu táo mèo thu hút như nào?

Rượu táo mèo mù cang chải
Rượu táo mèo mù cang chải

Táo mèo có ở rất nhiều nơi của vùng núi phía Bắc nhưng táo mèo ở Mù Cang Chải. Người dân nơi đây ngâm rượu táo mèo để đãi du khách phương xa, có thể nói đó là một nét nghệ thuật riêng ở đây.

Hình quả trứng, nhìn lạ mắt, nhỏ nhỏ và xấu xí nhưng lại là nguyên liệu duy nhất để có thể có những chén rượu ngon. Rượu táo mèo được ngâm theo một công thức riêng biệt và độc đáo, nước rượu táo mèo có chút sánh như mật ong, uống sẽ rất ngon và không hề quá ngọt như mật ong.

Rượu táo mèo là một vị thuốc quan trọng và tốt cho an thần, cân bằng sức khỏe. Du khách đến với Mù Cang Chải sẽ chẳng quên thử mùi vị của rượu táo mèo.

Táo mèo được liệt trong danh sách 10 đặc sản của Mù Cang Chải níu chân du khách, và chẳng có lý do gì để du khách từ chối và thưởng thức từ những quả táo mèo nho nhỏ xấu xí nhưng ngọt lịm đến những chén rượu táo mèo tựa như mật ong.

Bài hay Like ủng hộ Nha ->Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter
Pin on Pinterest
Pinterest
Email this to someone
email

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *