Thèm khát mận tam hoa Mù Cang Chải !

Mận tam hoa Mù Cang Chải – Du lịch Mù Cang Chải không phải chỉ là điểm đến của những khu ruộng bậc thang vàng ươm mà còn là điểm đến của rất nhiều lễ hội và những nét văn hóa đặc sắc khác nhau. Mù Cang Chải cũng chẳng có mỗi thế mà còn có nhiều hơn thế, đó chính là những hương vị có thể đục thủng dạ dày của du khách.

Thèm khát mận tam hoa Mù Cang Chải !

Hình ảnh mận tam hoa Mù Cang Chải
Hình ảnh mận tam hoa Mù Cang Chải

Hãy tạm quên đi những món nức mũi, những món mang hương vị của thịt lợn cây rừng, của xôi nếp nương để có thể đến với một món đồ ăn mà du khách có thể thưởng thức không cần qua khâu chế biến, chỉ cần rửa sạch, đó chính là đỏ tươi với mận tam hoa Mù Cang Chải.

Gõ cửa Mù Cang Chải thời gian nào mới có mận tam hoa!

Bước vào mùa xuân, du khách nếu như đến với Mù Cang Chải sẽ được nhìn thấy đó là hình ảnh trên những cung đường khác nhau đó là sự chớm nở của những cây hoa mận trắng nhẹ nhàng để rồi đến tháng 5 âm lịch hàng năm là mùa mà những quả mận căng tròn xuất hiện.

Thời điểm hái mận đó chính là thời điểm mùa hè, hãy sẵn sàng và chuẩn  bị cho mình chuyến du lịch lên tới Mù Cang Chải ngay thôi.

Mận tam hoa có gì hấp dẫn để mà them khát đến thế?

Mận tam hoa Mù Cang Chải
Mận tam hoa Mù Cang Chải

Trên những cao nguyên còn phảng phất, phất phơ những đám mây trắng xanh, những ánh nắng còn len lỏi vào những khu nhà của núi rừng thì lấp ló những chùm mận chín, lác đác vài chùm mận xanh len lỏi.

Mận tam hoa nhìn thấy thôi đã thích mắt rồi bởi lẽ hình ảnh những quả mận căng tròn, căng mịn và ánh lên một màu đỏ tím khiến cho du khách muốn thử ngay một miếng.

Căng tròn và bóng mịn, quả to, màu đỏ, thịt hồng tươi còn vấn vương bao nhiêu giọt nước ngọt, len lỏi vào lưỡi, sao mà đậm đà hương vị đến thế.

Du khách đến với Mù Cang Chải vào mùa mận chín sẽ nhìn thấy hình ảnh những cô gái ở Mù Cang Chải tay thoăn thoắt hái mận bỏ vào gùi để có thể mang về cho du khách thưởng thức.

Chiều chiều nếu như khám phá, du khách sẽ thấy được hình ảnh bà con chở những gùi mận trở về.

Giá cả có đắt không?

Giá cả khi thưởng thức những quả mận tam hoa Mù Cang Chải tươi ngon này không hề đắt một chút nào, du khách có thể mua tại vườn, có thể mua mận đã được chọn và có thể mua mận tại chợ phiên Mù Cang Chải, chỉ từ 4k/1kg tại vườn và 10-15k/1kg tại chợ thôi. Với mức giá này du khách sẽ chẳng phải đắn đo suy nghĩ mà bỏ qua thưởng thức đúng không nào!

 

Bài hay Like ủng hộ Nha ->Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter
Pin on Pinterest
Pinterest
Email this to someone
email

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *