Thịt lợn kẹp cây rừng nướng Mù Cang Chải nức mũi như thế nào?

Thịt lợn kẹp cây rừng nướng Mù Cang Chải – Mù Cang Chải là điểm đến của rất nhiều du khách. Nơi đây du khách có thể trải nghiệm cảm giác sảng khoái đầy sức sống của những khu ruộng bậc thang, nơi có những dòng thác chảy trắng xóa và vỡ òa Pú Nhu hay thác Mơ mà nơi đây còn có những đặc sản tươi ngon hấp dẫn làm say lòng du khách.

Thịt lợn kẹp cây rừng nướng Mù Cang Chải nức mũi như thế nào

Thịt lợn kẹp cây rừng nướng Mù Cang Chải
Thịt lợn kẹp cây rừng nướng Mù Cang Chải

Nói đến đặc sản của những món ăn nơi đây không phải là món đặc sản cao lương mỹ vị mặn mà của biển khơi mà đó chính là những món ăn mang đậm của núi rừng, của ruộng đồng Tây Bắc. Một trong số những món ăn lạ lẫm đối với du khách đó chính là thịt lợn kẹp cây rừng nướng Mù Cang Chải.

Món ăn này đặc biệt như thế nào?

Thịt lợn kẹp cây rừng nướng Mù Cang Chải
Thịt lợn kẹp cây rừng nướng Mù Cang Chải

Được lấy thịt từ những nguyên liệu là những chú lợn đen chăn thả tự do, chứ không phải lấy nguyên liệu từ những chú lợn nuôi công nghiệp hay tự nuôi trong chuồng, thịt lợn mang một hương thơm đặc trưng quyến rũ.

Nguyên liệu để làm nên món ăn này không chỉ riêng thịt thăn cũng chẳng dùng thịt mỡ mà là dùng thịt cả bì và mỡ, thái thành từng miếng vừa ăn và tẩm ướp gia vị riêng biệt của núi rừng. Một trong những nguyên liệu không thể thiếu là hạt mắc kén và hành tươi.

Cách làm như thế nào?

Sau khi tẩm ướp gia vị xong, cuộn thịt vào với lá dong tươi bọc vài lớp, kẹp tre rồi mới đem nướng trên than hoa.

Món nướng này phải thực sự khéo léo, sau khi tẩm ướp gia vị đưa lên nướng trên than hoa.

Nướng làm sao cho thịt chín đều, vàng ươm, lớp lá dong chỉ cháy khô bên ngoài, chứ không được nướng xém vào thịt sẽ rất vị ngon của thịt

Cách thưởng thức thịt lợn kẹp cây rừng nướng Mù Cang Chải!

Thịt lợn kẹp cây rừng nướng Mù Cang Chải
Thịt lợn kẹp cây rừng nướng Mù Cang Chải

Sau khi nướng chín và đạt độ, bóc lớp lá dong bên ngoài của thịt ra, bày ra đĩa. Nhìn hình ảnh món thịt vàng ươm thơm ngon nhưng không có hơi của than hoa làm cho du khách có cảm giác từng mùi vị đang len lỏi vào trong miệng.

Thưởng thức thịt lợn cùng với nước chấm của núi rừng sẽ thêm phần đậm đà.

Thêm một chút rau thơm của núi rừng, thưởng thức món thịt lợn cây rừng nướng Mù Cang Chải cho đủ vị chắc chắn sẽ không làm du khách thất vọng.

Món thịt lợn kẹp cây rừng nướng Mù Cang Chải là một trong những đặc sản tươi ngon của Mù Cang Chải, du khách phải “ note” lại để thưởng thức chứ đừng bỏ qua món ăn nổi tiếng này.

Du lịch Mù Cang Chải nơi có sự hòa quyện lạc lõng của núi rừng, nơi có núi rừng hòa cùng với món ăn ngon, nơi có những người dân sống bình dị, tất cả đã làm nên một bản sắc văn hóa riêng.

Bài hay Like ủng hộ Nha ->Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter
Pin on Pinterest
Pinterest
Email this to someone
email

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *