Thịt lợn mán- món ngon Mù Cang Chải

Thịt lợn mán Mù Cang ChảiẨm thực khắp vùng miền đất nước ta có lẽ sẽ phải dành cả một hành trình dài để có thể khám phá và thưởng thức hết được. Có lẽ nào, trên cung đường đi đến với mảnh đất của vùng núi phía Bắc nước ta lại quên đi mảnh đất đang làm dậy sóng trong lòng du khách đó chính là Mù Cang Chải – nơi có những bông hoa tam giác mạch rực rỡ và những đồi chè xanh mướt. Nhưng chưa đủ, sự hội tụ của ẩm thực Mù Cang Chải góp phần nho nhỏ trong một trang sách của ẩm thực Việt Nam.

Thịt lợn mán món ngon Mù Cang Chải

Thịt lợn mán Mù Cang Chải
Thịt lợn mán Mù Cang Chải

Mảnh đất Mù Cang Chải có món ăn gì mà bạn chưa, có lẽ sẽ có những trải nghiệm mới lạ đấy, hãy thử thưởng thức thịt lợn mán nơi đây xem nhé.

Thịt lợn mán là một đặc sản dân tộc ở Mù Cang Chải để bà con tiếp đãi du khách!

Lợn mán là loại có thân hình dài, mõm nhọn, tai nhỏ, chân gầy, lông dài và cứng, lợn được chăn thả tự do và không được bà con chăm sóc, nuôi dưỡng ở trong những chuồng trại như ở bất kỳ đâu.

Lợn mán được chăn thả tự do trong rừng và cũng chính môi trường tự nhiên đã làm nên sự khác biệt trong thịt của lợn mán đó chính là thịt săn chắc và tươi ngon, hấp dẫn.

Những món ngon được chế biến từ thịt lợn mán!

Món thịt lợn mán riềng mẻ!

Món lợn mán riềng mẻ móc mật là một trong những món ăn được chế biến rất công phu và kĩ lưỡng.

Sau khi chuẩn bị gia vị xong, ướp vào thịt, giềng, xả, mắm tôm, mẻ, mật ong, nước mắm, rượu trắng, hạt dổi, lá móc mật …. Sau khi tẩm ướp cho ngấm gia vị, những miếng thịt tươi ngon sẽ được nướng trên than cho vàng ươm, cháy cạnh.

Thịt lợn mán nấu rượu mận!

Cho tất cả thịt lợn mán đã chuẩn bị sẵn, giềng, mẻ, muối ướp cho ngấm rồi cho vào một chiếc nồi đất để có thể đun lên. Sau khi lửa già, đổ thêm một ít tiết để có thể lên màu.

Món thịt lợn mán xào xả ớt!

Món thịt lợn mán xào xả ớt có lẽ là có chút khác lạ đó là phải thái thịt thật mỏng, sả đập xéo, hành thái nhỏ và ớt xanh thát chỉ để có thể. Phi hành mỡ và bắt đầu xào thịt rồi sau đó cho rau ngổ vào.

Và có rất nhiều những món ăn khác nhau chế biến từ thịt lợn mán, du khách cũng có thể sử dụng thịt lợn mán quay.

Thịt lợn mán Mù Cang Chải
Thịt lợn mán Mù Cang Chải

Và không thể bỏ qua đó chính là nội tạng của lợn mán!

Gan và lòng non được luộc lên và chấm mắm tôm, nghe thôi đã muốn ăn ngay rồi.

Băm thịt nhỏ, thêm rau thơm, lạc và gia vị nhồi vào lòng già sau đó cho lên than nướng và sẽ được lòng ngon để thưởng thức.  Nhưng khác với cách bày các món ăn ở những vùng miền khác, những món lòng của bà con Mù Cang Chải sẽ được bày trong những chiếc lá chuối rừng. Thịt nóng kết hợp với lá chuối xanh tạo nên một mùi thơm dân dã.

Nhắc đến món ăn này thôi mà đã muốn bay ngay lên Mù Cang Chải để thưởng thức. Mù Cang Chải đẹp và yên bình lắm, du khách hãy một lần ghé qua để thưởng thức hương vị nơi đây nhé.

 

Bài hay Like ủng hộ Nha ->Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter
Pin on Pinterest
Pinterest
Email this to someone
email

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *