Thơm nức mũi châu chấu rang Mù Cang Chải

Châu chấu rang Mù Cang Chải – Có lẽ rằng đến với du lịch Mù Cang Chải du khách sẽ được đắm chìm vào không gian của những cánh đồng lúa yên bình, của những bản làng phảng phất không khí yên bình và thanh tịnh, của những hình ảnh những đứa trẻ con hồn nhiên nô đùa trên những con đường đất quanh co.  Mù Cang Chải hiện lên bình dị với làn gió mới tỏa mát hương thơm, nơi đây là điểm dừng chân của rất nhiều món ăn và đặc sản nổi tiếng.

Thơm nức mũi châu chấu rang Mù Cang Chải

Châu chấu rang Mù Cang Chải
Châu chấu rang Mù Cang Chải

Có lẽ rằng, với những món cao lương mỹ vị, ngoài những món chỉ Mù Cang Chải mới có thì du khách hãy cùng thưởng thức món đặc sản được coi là của hương đồng gió nội chốn Mù này, châu chấu rang Mù Cang Chải.

Ở đồng bằng hay bất cứ vùng miền nào người dân và du khách lại để ý những món ăn lạ lẫm và dị dị, chơi chơi một chút. Có thể từ lúc nhỏ, du khách sẽ từng trải nghiệm cảm giác của đồng quê và đặc biệt hơn là những ngày của mùa lúa chín, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những màn nảy tanh tách ở các cánh đồng, đó là hình ảnh những chú châu chấu xuất hiện.

Thời gian mùa lúa chín Mù Cang Chải chính là thời gian châu chấu đợi ngày trở về!

Khác hẳn với những không khí ở đồng bằng miền Bắc, một năm có thể chiêm ngưỡng và khám phá những cánh đồng lúa đang thì rực rỡ nhưng khi lên đến Mù Cang Chải du khách chỉ được chiêm ngưỡng duy nhất một năm có một vụ lúa chín thôi.

Gác lại những bộn bề của cuộc sống, tạm xa lánh những công việc thường nhật cùng với những lo nghĩ để có thể vi vu lên Mù Cang Chải mùa lúa chín từ tháng 5 đến tháng 9, có điều châu chấu xuất hiện ở Mù Cang Chải bất cứ mùa nào, nhưng vào đến mùa lúa chín, nó như những vựa lúa đến mùa chín rực và đông vui hơn.

Chế biến và thưởng thức!

Bắt những con châu chấu từ những cánh đồng trở về. Những người bắt châu chấu chuyên nghiệp sẽ sử dụng một tấm lưới to, đợi khi châu chấu xà xuống ngủ sẽ bắt gọn cả đàn.  Châu chấu có thể được chế biến thành món nướng, xào xả ớt hay lẩu  tươi ngon nhưng có lẽ hấp dẫn và khoái khẩu để đem đến cho du khách thì người dân Mù Cang Chải tung ra món châu chấu rang có lẽ là hấp dẫn nhất.

Châu chấu rang Mù Cang Chải  được chế biến như thế nào?

Châu chấu rang Mù Cang Chải
Châu chấu rang Mù Cang Chải

Châu chấu sau khi bắt về được cho tất vào chai, đổ nửa ca nước xôi, xóc mạnh cho chúng nó giẫy, đạp cánh và càng rụng ra. Sau 10 phút vớt châu chấu ra, vớt sạch cánh, càng, vặt đầu và vất ruột bỏ đi. Để ráo nước, cho ra tô trộn với một ít muối hay bột nêm cho ngấm. Lá chanh rửa sạch thái chỉ, hành khô băm nhỏ. Cho dầu ăn vào chảo, chờ nóng già, đổ châu chấu vào đảo đều đến lúc chín vàng và rắc ít lá chanh là bạn đã có món ăn thơm ngon đặc biệt. Món này ăn với cơm hay làm mồi nhậu thì tuyệt.

Vị béo ngậy của châu chấu cùng với mùi thơm của lá chanh, phảng phất của hành khô sẽ rất tuyệt để du khách có thể thử vị giác của mình.

Bài hay Like ủng hộ Nha ->Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter
Pin on Pinterest
Pinterest
Email this to someone
email

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *