Mù Cang Chải mùa lúa chín!

Mù Cang Chải mùa lúa chín – Rực rỡ những sắc màu, rực rỡ và tỏa nắng giữa đất trời đó chính là những khung cảnh rực lửa. Vào mùa hè ở đồng bằng nước ta đó chính là những mùa của lúa chín vàng, của những vụ mùa bội thu, của những vựa lúa nặng trĩu trên tay.  Có lẽ rằng chỉ có mùa hè chúng ta mới có dịp chiêm ngưỡng những cảnh sắc tuyệt vời đến vậy.

Mù Cang Chải mùa lúa chín

Mù Cang Chải mùa lúa chín
Mù Cang Chải mùa lúa chín

Nhưng đừng nhầm, hãy lạc bước và dấn thân hơn nữa tới những vùng núi phía Bắc, nơi đây không có những cánh đồng với những đường bờ ruộng thẳng tắp mà là những con đường quanh co, những bậc thang ruộng lúa chín, leo tận lên đến sườn núi, đó là những cánh đồng lúa chín Mù Cang Chải mùa thu.

Hãy đến và cùng chiêm ngưỡng những cánh đồng lúa chín ở Mù Cang Chải nhé!

Thời gian đến với mùa lúa chín ở Mù Cang Chải là khi nào?

Ruộng bậc thang ở miền núi phía Bắc nước ta có điểm khác hẳn so với những mùa lúa chín ở đồng bằng, đó chính là mùa lúa chín ở các tỉnh miền núi phía Bắc chỉ được trồng một vụ duy nhất, du khách hãy chớp lấy thời gian này để chuẩn bị cho chuyến hành trình của mình nhé.

Mù Cang Chải mùa lúa chín
Mù Cang Chải mùa lúa chín

Mùa nước đổ ở Mù Cang Chải diễn ra và tháng 5 và tháng 6, đến độ tháng 9 tháng 10 du khách có thể chọn nơi này là điểm dừng chân trên cung đường chinh phục những vùng núi cao, bật tung ánh mắt với những cánh đồng dài bát ngát và vô tận.

Trải nghiệm những cảm giác uốn lượn trên những con đường đèo cùng với đó là những bậc thang ruộng lên xuống ngút trời khiến cho du khách không khỏi bất ngờ.  Mùi hương man mác của những cánh đồng lúa Mù Cang Chải và cùng thưởng thức những món ăn làm từ những vựa lúa nơi đây thì còn gì tuyệt bằng.

Đến Mù Cang Chải, chiêm ngưỡng mùa lúa chín ở đâu?

Xã Tú Lệ, điểm đến số 1!

Tú Lệ được biết đến là một  xã không thuộc địa phận của huyện Mù Cang Chải nhưng lại là một xã nằm tiếp giáp trực tiếp với Mù Cang Chải.

Một trong những điểm in dấu chân của rất nhiều du khách đó chính là đỉnh dốc Hai Bà Cháu của Tú Lệ, đứng trên đỉnh du khách có dịp chiêm ngưỡng toàn cảnh những ruộng bậc thang rộng bát ngát, đưa du khách ở một cảm giác mênh mông, rộng lớn, chiêm ngưỡng từng vựa lúa, từng cảnh sắc rực rỡ và cháy bỏng, đầy sức sống.  Cùng với đó ở nơi đây có thể thưởng thức những món ăn ngon được làm từ chính những hạt gạo của cánh đồng.

Đèo Khau Phạ, điểm đến số 2!

Khung cảnh đèo Khau Phạ được nhận xét là đẹp nhất mùa lúa chín.  Khi lúa chín chín vàng ươm trên những thửa ruộng bậc thang của những dân tộc H’Mông, Thái ở Tú Lệ chín vàng, đây là thời điểm mà rực lửa trên các mảnh đất miên man, nằm trên những cánh đồng  với những con đường dài quanh co.

Chế Cu Nha, La Pán Lẩn, Zế Xu Phình là điểm đến cuối cùng!

Nếu như du khách đến với Mù Cang Chải mà bỏ qua Chế Cu Nha, La Pán Lẩn hay Zế Xu Phình thì có lẽ là đã mất đi nửa thương hiệu mùa lúa chín khi tới đây rồi.

Mù Cang Chải mùa lúa chín
Mù Cang Chải mùa lúa chín

Nơi đây với những ruộng bậc thang còn được xếp hạng là danh thắng quốc gia.  Có một chút đặc biệt đó là đồng bào nơi đây vẫn còn giữ nguyên những tập tục và những nét văn hóa riêng biệt trong việc khai khẩn và canh tác những khu ruộng bậc thang.

Với nhiều điểm đến như vậy, mùa lúa chín ùa về, du khách sẽ mê mẩn trải nghiệm những cảm xúc khác nhau cùng với những lễ hội ở nơi đây. Hãy đến du lịch Mù Cang Chải vào tháng 9 nhé!

 

 

Bài hay Like ủng hộ Nha ->Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter
Pin on Pinterest
Pinterest
Email this to someone
email

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *