Thác Pú Nhu Mù Cang Chải chảy ú ù

Thác Pú Nhu Mù Cang Chải  – Mù Cang Chải là điểm đến của rất nhiều du khách. Mù Cang Chải là điểm đến của rất nhiều hương thơm đồng lúa chín, của những món ăn ngon từ nếp nương, của những cung đường đèo uốn éo đầy ấn tượng. Mù Cang Chải còn là điểm đến của những dòng nước trắng xóa, của những cây cầu vượt núi đưa du khách lên đỉnh.

Thác Pú Nhu Mù Cang Chải chảy ú ù

Thác Pú Nhu Mù Cang Chải
Thác Pú Nhu Mù Cang Chải

Mù Cang Chải là điểm đến mà để lại trong lòng du khách rất nhiều ấn tượng, một con rồng lửa xuất hiện ở nơi đây đó chính là thác Pú Nhu.

Thác Pú Nhu nằm ở đâu?

Thác Pú Nhu là một trong những địa điểm được du khách không thể bỏ qua khi chạm bước chân của mình đến du lịch Mù Cang Chải.

Thác Pú Nhu nằm ở bản Pú Nhu, thuộc xã La Pán Tẩn, Mù Cang Chải, Yên Bái, cách trung tâm Mù Cang Chải 10km về phía Tây.

Nơi khởi nguồn của thác Pú Nhu đó chính là những con sông lớn được bắt nguồn từ Lào Cai, Sơn La đổ về.

Vẻ đẹp của thác Pú Nhu được thể hiện như thế nào?

Thác Pú Nhu Mù Cang Chải
Thác Pú Nhu Mù Cang Chải

Tên gọi của thác Pú Nhu đơn giản thôi, theo nghĩa của chữ nơi đây đó chính là suối, chỉ những dòng nước trong lành và chảy róc rách.

Vị trí của thác nằm ngay trên quốc lộ 32, chỉ cách có 1,5km nhưng điều kỳ thú ở nơi đây đó chính là thác được thiên nhiên khéo léo bao phủ con thác khiến cho bạn không thể nhìn thấy thác từ con đường lớn.

Cung đường di chuyển như thế nào đến thác Pú Nhu?

Đường vào thác Pú Nhu khá đơn giản, chỉ băng qua một con suối nhỏ, một cánh đồng ngô là du khách có thể tận hưởng cảm giác mát lạnh của dòng thác.

Thác Pú Nhu hiện lên là một dòng thác có độ cao 20m chia thành nhiều bậc khác nhau.  Vào những ngày nắng đẹp, du khách đắm mình trong những dòng nước trắng xóa, ngẩng mặt lên trời du khách sẽ thấy được như một chiếc khăn xinh đẹp choàng xuống mình.

Thác Pú Nhu Mù Cang Chải
Thác Pú Nhu Mù Cang Chải

Thác Pú Nhu nằm giữa hai vách núi, thác Pú Nhu hiện lên như một bức tranh thủy mặc. Ở nhiệt độ 26 độ C, khí hậu mát mẻ, trong lành chính là sự lý tưởng để du khách có thể trải nghiệm cảm giác dễ chịu.

Thác Pú Nhu chính là điểm đến cho những ai muốn tìm đến du lịch sinh thái, muốn chìm đắm trong dòng nước mát lạnh, cho những ai muốn tĩnh lặng.

Thác Pú Nhu cũng chính là điểm đến cho những nhiếp ảnh gia với chủ đề du lịch thiên nhiên, hay có thể chụp tiên nữ đắm mình trong dòng nước. Nơi đây ngoài việc bạn có thể tắm nước suối thì lưu giữ lại những khung cảnh, những khoảnh khắc tuyệt vời là điều không thể thiếu.

Bài hay Like ủng hộ Nha ->Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter
Pin on Pinterest
Pinterest
Email this to someone
email

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *