Kinh nghiệm đi chơi Garden By The Bay

Kinh nghiệm đi chơi Garden By The Bay

Ở Singapore giao thông công cộng rất phát triển nên có rất nhiều cách để đến được Gardens by the Bay. Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian tới đây thì theo kinh nghiệm của những người từng đi du lịch Singapore bật mí rằng có một cây cầu trên cao tới đây từ Sand Expo đến trung tâm hội nghị trên tầng 4 của khu vườn.

Hoặc không bạn có thể đi tới đây bằng tàu MRT. Có ít nhất 2 trạm tàu điện ngầm ở gần Garden By The Bay: trạm Bay Front, trạm Promenade, trạm Marina Bay,… http://kitetravel.vn/blog/an-uong-o-garden-by-the-bay Lưu ý rằng nếu đi tàu điện ngầm bạn nên xác định đúng điểm đến để chọn được chuyến tàu thích hợp. Trong những trạm gần đó thì trạm Bay Front ở 18 Marina Gardens Drive được cho là trạm gần Garden By The Bay nhất cũng như rất gần với ga đến Marina bay Sands.

Gardens by the Bay có gì?

Những địa điểm thăm quan chính của Garden By The Bay gồm có:

Flower Dome – Khu vườn hoa mái vòm

Cloud Forest – Khu rừng trong mây

OCBC Skyway – Đường đi bộ trên không

SuperTree Grove – Siêu cây

Far East Organization Children’s Garden – Khu vườn dành cho trẻ em

Bay East Garden – Vườn bên vịnh phía Đông

Dragonfly & Kingfisher Lakes – Hồ với tượng chuồn chuồn và chim cút

Heritage Garden – Vườn Di sản

World Of Plants – Thế giới thực vật

The Canyon

Sun Pavilion – Khu vực nắng nhiều

Art Sculptures – Nghệ thuật điêu khắc

Trong những điểm tham quan trên thì Flower Dome – Khu vườn hoa mái vòm, Cloud Forest – Khu rừng trong mây, OCBC Skyway – Đường đi bộ trên không, SuperTree Grove – Siêu cây là những điểm thăm quan được du khách yêu thích nhất.

Thời điểm trong ngày nên tới tham quan Garden By The Bay

Thời gian dành cho những khách du lịch trong Garden By The Bay là từ 5 giờ sáng hôm nay cho tới 2g sáng hôm sau. Tuy nhiên theo kinh nghiệm du lịch Singapore thì thời gian thích hợp nhất để khám phá khu vườn là từ 4 giờ chiều cho đến chiều tối bởi Gardens by the Bay rất rộng phải mất từ 1 đến 4 tiếng mới có thể đi hết.

Từ 4 đến 6 giờ chiều là thời gian thích hợp để bạn chiêm ngưỡng những loài thực vậy đa sắc màu ở Cloud Forest, Baysouth outdoor garden, Flower Dome. Còn thời gian từ 6 giờ chiều đến tối là thời gian tuyệt vời để ngắm nhìn những màn trình diễn ánh áng đẹp mắt từ những siêu cây độc nhất vô vị ở đây.

Còn nếu bạn có thời gian di chuyển thuận tiện thì có thể đi thăm khu thực vật vào buổi sáng và ngắm siêu cây với màn biểu diễn ánh sáng vào ban đêm.

Ngắm nhìn phong cảnh hùng vĩ, đồ sộ từ độ cao 22m, ngắm nhìn toàn cảnh Gardens by the Bay từ nhiều phía.

Ngắm nhìn thác nước trong nhà cao nhất thế giới (với độ cao 35m), đi qua các đường đi bộ Cloud Walk và Treetop Walk đầy sương mù. Thực chất đây là 1 khu nhà cao tầng hình chóp (quả núi) và được bao phủ bởi rất nhiều loài thực vật.

Tận mắt, tận tay sờ, ngắm những loài cây quý hiếm, nguyên sinh. Do người Singapore không có nhiều ưu đãi về tài nguyên thiên nhiên, du lịch, nên họ gần như mang khắp các loài cây quí hiếm và độc đáo về trưng bày trong 2 khu nhà kính này. Có thể nói 2 khu nhà kính được coi như 2 khu bảo tàng về tự nhiên lớn nhất ở Singapore. Thậm chí ở tầng 5 hay 6 gì đó của khu thác nước Could forest này còn có trưng bày các thạch nhũ, đá quí, trưng bày như 1 hang động kì bí.

Kết luận có nên tới thăm quan Garden By The Bay hay không?

Theo mình là rất nên, bởi vì:

Phong cảnh ở Gardens by the Bay vô cùng đẹp. Cái đẹp ma mị, hùng vĩ, hoang sơ, lại rất hiện đại, nói chung là rất khó diễn đạt bằng lời. Một phong cảnh như vậy, chúng ta khó mà tìm thấy được ở thế giới tự nhiên.

Ở Gardens by the Bay, bạn sẽ được chiêm ngưỡng nhiều loại thực, động vật quý hiếm cả ở các nước Châu Á, Châu Âu, Châu Phi. Đó sẽ là một trải nghiệm thú vị để mở mang tầm nhìn của chúng ta về thế giới.

Chiêm ngưỡng một công trình công viên trên mây với lối kiến trúc độc đáo cũng như trải nghiệm cung cách phục vụ chuyên nghiệp ở đây.

Bên cạnh đó, nếu đã bỏ tiền bạc, thời gian từ Việt Nam sang nước bạn chơi mở mang tầm mắt, garden by the bay 1 dome vậy tại sao lại có thể bỏ qua địa điểm này. Đó quả là một sai sót lớn khi đến nước bạn. Bên cạnh đó, giá vé ở Garden By The Bay khá là rẻ cũng như rất gần với các địa điểm khác của Singapore. Bạn có thể kết hợp tham quan tour Gardens by the Bay với các địa điểm khác tại Singapore để có thể tiết kiệm được chi phí.

http://dulichcanhdieu.com.vn/uncategorized/kinh-nghiem-tham-quan-gardens-by-the-bay-huu-ich/

Bài hay Like ủng hộ Nha ->Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter
Pin on Pinterest
Pinterest
Email this to someone
email

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *