Cẩm nang khám phá Fansipan

Cẩm nang khám phá Fansipan

kinh nghiệm du lịch sapa Hầu như người nào tới với Sapa cũng muốn 1 lần được chinh phục nóc nhà Đông Dương – FANSIPANG(Phan xi păng). Nhưng để chinh phục được nó chẳng phải dễ và không hề người nào cũng có đủ điều kiện để lên lên độ cao 3.143m. thành ra, chúng tôi kỳ vọng rằng những san sẻ về Toàn tập chinh phục Fansipan từ A-Z sau đây sẽ giúp bạn đứng được trên đỉnh nóc nhà Đông Dương.

Nên chinh phục Fansipan vào mùa nào?

Theo Tổng hợp chinh phục Phan Xi Păng của những “phượt-gơ” nhiều năm kinh nghiệm thì mùa đẹp nhất để chinh phục Fansipan là trong khoảng cuối tháng 9 đến cuối tháng 4 năm sau. Trong đấy, đẹp nhất và phù hợp nhất là tháng 10 và 11, thời tiết mát mẻ, có nắng nhẹ và cũng không quá lạnh. không những thế, thời tiết ở Fansipan cũng hơi thất thường, có thể ở dưới lưng chừng núi nắng vàng oắt con nhưng khi lên thêm 1 đoạn bạn lại như lạc giữa mây mù và mưa phùn, nhưng nếu may mắn bạn sẽ được chiêm ngưỡng những hiện tượng tự nhiên tuyệt vời như cầu vồng đôi chẳng hạn.

Cần chuẩn bị các gì cho chặng tuyến đường chinh phục Phan Xi Păng?

du lịch mù cang chải kiên cố ko người nào đi leo núi thám hiểm với tay không cả đúng ko ạ. không đơn giản như nhiều người vẫn nghĩ là đi leo núi thì chỉ cần giày với áo quần thích hợp là đủ. Thế nhưng, có leo mới biết thực tế khác xa mường tưởng như thế nào. Để chinh phục được Fansipan thành công và có được những chốc lát nghẹn ngào, xúc động và tự hào lúc nhìn thấy đỉnh của nóc nhà Đông Dương, bạn cần lưu ý chuẩn bị các tư trang sau hàng ngũ leo núi: Theo Kinh nghiệm chinh phục đỉnh Fansipan khi tour Sapa thì bạn nên đi theo nhóm khoảng 3-5 người. Vừa có thể giúp đỡ nhau, vừa có thêm động lực chinh phục ngọn núi hùng vĩ này.

Tư trang tư nhân cần thiết:

Giày: Nên chọn giày leo núi chuyên dụng. nếu không có thì bạn nên chọn đôi giày thể thao có đế dày, mềm, cổ cao tới mắt cá chân, ma sát tốt, bám đất, không thấm nước và thấm hút mồ hôi. đặc trưng là giầy phải vừa chân, quá lỏng sẽ bị suôn sẻ trượt khi chuyển động, quá chật sẽ khiến bạn bị đau chân.

Một số lưu ý đặc thù khi chinh phục Fansipan

Lạc đường: ví như lạc các con phố bạn hãy quay lại theo con đường cũ đã đi, ví như không xác định được phương hướng thì nên đứng nguyên tại chỗ đợi người tới sắm. một Cẩm nang chinh phục Phan xi Păng cần chú ý nữa là hãy mang theo dây ruy băng để đánh dấu các nơi bạn đã đi qua. Vừa giảm thiểu được lạc trục đường vừa giúp đội cứu hộ tìm bạn dễ hơn.

Chú ý Luôn mang theo những đồ cấp thiết bên mình: Điện thoại và sạc dự phòng, đèn bấm, dao đa năng, đồ ăn vặt, dây ruy băng, nước uống. Mục đích là phòng ngừa bạn bị lạc. không những thế, khi mang đồ leo núi bạn chỉ nên mang những đồ thật sự cần thiết, đừng mang quá nhiều giả dụ ko bạn sẽ bị mất sức rất nhanh đấy.

Nguồn: du lịch sapa

Bài hay Like ủng hộ Nha ->Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter
Pin on Pinterest
Pinterest
Email this to someone
email

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *