Cắm trại ở Làng Vân review quang cảnh bình yên tuyệt đẹp

Cắm trại ở Làng Vân review quang cảnh bình yên tuyệt đẹp

kinh nghiem du lich da nang Làng Vân là 1 ngôi làng nhỏ nằm tại ven biển Đà Nẵng, ngay dưới chân đèo Hải Vân. đi đây với khung cảnh hoang sơ tuyệt đẹp, siêu phù hợp cho những chuyến đi cắm trại cuối tuần. Làng Vân trước đây còn gọi là làng phong, 1 ngôi làng nhỏ nằm dưới chân đèo Hải Vân, là tới cư trú của những người bị bệnh phong sống tách biệt mang thế giới bên không tính.

Trước đây ngôi làng vốn bị cô lập, cần ko sở hữu tuyến đường tới, chỉ với thể tới đi bộ nơi làng bằng 3 con đường: lên đỉnh đèo Hải Vân rồi tới theo triền núi xuống, đến thuyền trong khoảng không tính vịnh vào và đi xuyên qua hầm tàu hỏa rồi băng qua phổ biến km bụi rậm. hiện nay, người dân làng Vân đã được chuyển đi nơi ở mới để hòa nhập có cộng đồng. Trên bãi biển làng Vân đã được khai phá để xây dựng khách sạn, ngoại giả khung cảnh vẫn giữ được nét đẹp hoang vu vốn với.

Dành hai ngày cuối tuần cho chuyến đi tour du lịch thú vị này, đoàn chúng tôi mua tuyến đường nơi bộ trong khoảng trên núi xuống bãi biển. từ chân đèo Hải Vân bạn chạy 1 đoạn khoảng 2-3 km, xem bên tay buộc phải thấy nhà dân thì vào gửi xe máy. Hỏi người đân trục đường xuống làng, bạn tới men theo đường mòn xuống tuyến đường ray, rồi rẽ trái khoảng 500 m, bạn sẽ thấy 1 dãy bậc thang dẫn xuống dưới biển.

Xuống đi biển, nhìn sang bên trái bạn sẽ thấy cái cổng làng phía xa, tiếp tục nơi là tới. kinh nghiem du lich da nang tới đường này thì mất khoảng hơn 1 tiếng, nhưng an toàn hơn con đường gửi xe dưới chân đèo rồi đến xuyên hầm tàu. đường núi tương đối khấp khểnh, trót lọt trượt cần cực kỳ hiểm nguy. Bạn buộc phải vận động kỹ càng, tìm y phục phù hợp.

Đoạn đường hơi vất vả, nhưng bù lại bạn sẽ được chiêm ngưỡng khung cảnh tự nhiên hoang vu tuyệt đẹp. Làng Vân sở hữu 3 bãi chính mà bạn mang thể cắm trại được, đó là bãi Dừa, bãi Chính và bãi Xoan. ở đây sở hữu nhiều bãi đất trống, bằng phẳng để hạ trại, tắm biển, hái dừa, bắt cua ốc…

ví như mang thời kì, bạn cần chọn bãi Xoan để hạ trại. Bãi này xa nhất, nhưng cũng là bãi đẹp và hoang sơ nhất. đi làng Vân bạn sẽ được thu giãn một diện tích trong sạch, im tĩnh, giảm thiểu xa khói bụi thị thành mang các bãi biển đẹp, hoang vu, các hàng dương xanh rì rào trong gió…

ngày nay ở làng không còn rộng rãi người dân sinh sống, tuy nhiên bạn vẫn mang thể gặp một vài ngư gia đánh cá mưu sinh hàng ngày. Để cắm trại qua đêm, các bạn buộc phải chú ý mang toàn bộ lương thực và nước uống, cũng như phương tiện thổi nấu. Cuối tuần thức dậy tại 1 tới xa mang khung cảnh bình lặng tuyệt đẹp sẽ đem lại cho bạn các review tuyệt vời.

du lịch mù cang chải

Bài hay Like ủng hộ Nha ->Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter
Pin on Pinterest
Pinterest
Email this to someone
email

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *