Chia sẻ Tổng hợp cho người du lịch bụi Hà Giang lần đầu

Chia sẻ Tổng hợp cho người du lịch bụi Hà Giang lần đầu

Chia sẻ rất chi tiết các điểm tham quan và ngơi nghỉ nhưng vẫn để người đọc tự chọn lựa cách đi riêng.

mở màn bài chia sẻ trên trang tư nhân, kinh nghiệm du lịch hà giang Mình nhận được đa số nghi vấn về chuyến đi tour Hà Giang, trong đấy nói đến việc sẽ tới những đâu vào hai ngày cuối tuần. Với Tổng hợp của một biker (thành viên cùng đồng xe máy Việt Nam), anh cương trực góp ý: “Nếu đi từ Hà Nội mà chỉ có hai ngày, bạn nên chọn vùng khác cho đỡ phí công vì có đi cũng không tới nơi tới chốn”. Theo anh, muốn tới những điểm tới trứ danh để tim đập mạnh vào những xúc cảm miền xuôi không thể có được, hãy dành ra ít nhất 4 ngày và 3 đêm.

Nghỉ 1 đêm ở thành thị Hà Giang sẽ giúp bạn dành sức cho ngày hôm sau. Đây là trung tâm để bạn khởi đầu cho các cung du lịch khác nhau. Theo Toàn tập của anh, có thể sẽ mất nguyên 1 ngày cho khoảng 165 km trong khoảng đô thị Hà Giang đến các điểm, trừ khi bạn nhịn giới hạn xe chụp hình, không ăn uống và “xả đáy”.

trục đường quốc lộ 4C hẹp, vòng vo dốc và vực với các góc tắt hơi sau vách núi. kinh nghiệm du lịch mộc châu Anh nhắn nhủ đừng “phấn khởi” nhấn ga mà đuổi bắt những vạt nắng hay cố nhướn mình ngó góc mắt để tóm cảnh đẹp mới trải ra. một tích tắc không được đo bằng thời gian mà là độ bất trắc của địa lý.

tới Cổng Trời, cứ ngừng chân uống nước chè và ăn kẹo ngọt ngay trạm quan trắc bên trái tuyến đường. Nhẩn nha ngắm cảnh và Nhận định văn hoá Tam Sơn Quản Bạ rồi hãy đi. Lưu ý là giả dụ bạn định tìm món đồ gì như chè shan tuyết, trâu gác bếp, bánh kẹo Hà Giang thì hãy tậu ngay bởi sau đây hàng trăm km chưa chắc bạn sẽ về bằng lối cũ như dự định.

Trở lại với quốc lộ 4C trong khoảng Quản Bạ, bạn sẽ tới yên ổn Minh, Phó Bảng. Ngay bên phải tuyến phố dưới con dốc dài là Sủng Là – nơi Anh chị em trẻ thích chụp với tam giác mạch nhất. Mình cũng san sớt nghĩ suy về việc thu phí chụp ảnh ở nhà của Pao.

“Có nhiều người ca cẩm về việc mất tiền này nhưng mình nghĩ khác. Số tiền không lớn nhưng giúp được vùng cao nghèo và dân vùng núi ấy. Cứ nhìn họ thì thấy dù đã khác xưa nhưng phong lưu dư đủ thì còn xa mới sánh với miền xuôi. Mình không mất gì là mấy đâu”,

đến Đồng Văn, Mình kể thường hay ăn tối ở một hàng nhỏ sâu bên trong chợ cổ nhưng nay họ đã đổi chủ. kinh nghiệm du lịch sapa Buổi sáng, anh thủng thẳng đi ăn bánh cuốn trứng, dù không khác nhiều như vị của Lạng Sơn hay Cao Bằng nhưng khác xa bánh cuốn miền xuôi, nhất là nước chấm.

“Họ cất trong một chiếc bát có miếng chả thơm, hành lá mùi tàu thái nhỏ. nếu như không Nhìn vào, lấy thìa múc húp trước hoặc ăn bánh rồi húp là sai. Cứ xắt nhỏ miếng bánh thả vào nuớc chấm mới thấy”, anh tả.

xuất hành đi Mã Pí Lèng và sang Mèo Vạc chơi, anh nói nhở đổ xăng ngay tại trấn Đồng Văn, bởi trên đèo không có trạm nào. Với Mình, trong tứ đại đỉnh đèo miền Bắc, Ô Quy Hồ và Mã Pí Lèng là hoành tráng nhất: “Mình cảm nhận rằng Ô Quy Hồ vắt từ Lai Châu sang Sa Pa đẹp kiểu lãng mạn, bất tận thì Mã Pí Lèng dữ dội và cương mãnh vô cùng”.

Về tam giác mạch, anh thấy hoa ở Mèo Vạc có vẻ đượm sắc hơn bên Phó Bảng, Sà Phìn. Chưa có cơ hội tới đúng phiên chợ tình Khâu Vai nhưng Mình từng đi chợ phiên gia súc. Với anh, ngồi ăn miếng xôi màu sắc ở đầu chợ thị xã cũng có thể Tìm hiểu được nhiều điều thú vị.

Để kết thúc cung tuyến phố, Mình gợi ý, dân biker tham lam sẽ chọn đi tiếp qua Bảo Lâm, Bảo Lạc sang Cao Bằng, thăm quan Đông Bắc hoặc rẽ lối về yên ổn Minh để trở trái lại thành phố Hà Giang khép tròn cung con đường. Còn 1 lối nữa qua Bắc Mê và mặt con đường rất thách thức cho các tay lái. Với hành trình 4 ngày 3 đêm, bạn nên quay lại thành thị Hà Giang hoặc xuống Tuyên quang quẻ nghỉ đêm rồi hôm sau về Hà Nội.

Cuối bài san sẻ, mình muốn những người gần đi Hà Giang, không khăng khăng phải đi ngay cho kẹt xe tắc đường. Bạn cũng đừng lo lắng tour tốn tiền hay thời điểm, bởi có tốn nhưng lại là cái được lúc bạn còn sức mà đi.

Bài hay Like ủng hộ Nha ->Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter
Pin on Pinterest
Pinterest
Email this to someone
email

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *