Điểm phươt hấp dẫn ở Sapa, Việt Nam

Điểm phươt hấp dẫn ở  Sapa, Việt Nam

kinh nghiệm du lịch sapa Lào cai là một tỉnh vùng cao biên cương không chỉ giàu về tài nguyên khoáng sản mà còn nhiều cảnh đẹp tự nhiên như ruộng bậc thang trên khung núi, mùa đông những đỉnh núi cao đều có mây, tuyết phủ trắng xóa, mùa xuân có hoa anh đào tấp nập khắp núi đồi.

Khu tour núi hàm rồng

Núi Hàm Rồng nằm ngay sát ngay phố Sapa, cách 3 km, du khách có thể đi bộ đến đấy. Đứng trên đỉnh núi Hàm Rồng, bạn được ngắm toàn cảnh Sapa, thung lũng Mường Hoa, Sa Pả, Tả Phìn ẩn hiện trong sương khói. bây giờ, với bàn tay tôn tạo của con người, Hàm Rồng đích thực là một thắng cảnh đầy hoa trái của Sa Pa. Lên Hàm Rồng, du khách như lạc vào vườn tiên, mây ùa kín thân người, hoa ranh ma mặt đất.

Xem thêm: du lịch mù cang chải mới nhất 2016

Bản Cát Cát

Đây là 1 bản lâu đời của người Mông, cách trọng điểm thị trấn Sa Pa 2km. Nơi đây còn lưu giữ nhiều nghề tay chân truyền thống như trồng bông, lanh, dệt vải Bản Cát Cát ở sắp thị trấn Sapa nên lôi kéo rất đông du khách ghé thăm. bây giờ nơi đây đã được xây dựng thành khu du lịch Cát Cát

Cổng trời

Ra khỏi phố Sapa, đi theo hướng Bắc khoảng 18 km, các con phố lên cổng trời oằn èo uốn lượn giữa lưng chừng núi chập chồng điệp điệp. con đường đèo này có tên là Trạm Tôn, len lỏi giữa dãy Hoàng Liên Sơn hùng vĩ. Và cổng trời chính là đỉnh của con đèo này. Đứng giữa cổng trời Sapa, bạn có thể phóng tầm mắt bao quát cả thung lũng rộng lớn phía dưới với những ruộng đất xanh rì, tuyến đường ôtô xuôi ngược, xa xa là Thác Bạc. Cũng ở cổng trời này bạn mới cảm nhận được vẻ hùng dũng của đỉnh Phan đắm say Păng vời vợi lưng trời, bên dưới là những vực sâu thăm thẳm.

Chợ tình Sapa

Là nét văn hóa độc đáo của người Mông, Dao. những dân tộc này mỗi tuần họp chợ 1 lần vào sáng chủ nhật. không những thế, đêm hôm trước (tối thứ 7), các nam thanh nữ tú đến trước để giao lưu gặp gỡ (thường là chơi trò kéo co, thổi kèn lá, hát giao duyên…). Sau đêm đi chơi chợi phiên, nhiều đôi trai gái đã trở thành thân thiết và hứa hẹn gặp lại trong những phiên chợ sau hoặc phát triển thành bạn trăm năm trăm năm. Vì thế mà các thi sĩ ở Lào cai gọi đó là các phiên chợ Tình.

Nguồn: kinh nghiệm du lịch mù cang chải

Bài hay Like ủng hộ Nha ->Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter
Pin on Pinterest
Pinterest
Email this to someone
email

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *