Du lịch Quảng Nam ghé thăm ngôi làng ‘cổ tích’ trước nhất của Việt Nam

Du lịch Quảng Nam ghé thăm ngôi làng ‘cổ tích’ trước nhất của Việt Nam

kinh nghiệm du lịch đà nẵng hội an Bỏ lại sau lưng cái nắng đổ lửa của những ngày hè miền Trung, “xách ba lô” tour du lịch nơi làng chài thôn Trung Thanh, phường Tam Thanh, TP Tam Kỳ, Quảng Nam, bạn sẽ được tận mắt chứng kiến khu làng bích họa đầu tiên của Việt Nam. Dưới bàn tay tài hoa của những họa sĩ nơi từ xứ sở Kim Chi, những ngôi nhà cấp 4 cũ kỹ tại làng chài xứ Quảng được “khoác” lên mình những bức tranh bích họa cực kỳ sinh động. Tường nhà trước đây vốn rêu phong phủ kín nay được khoác lên mình màu nhan sắc sặc sỡ.

Đây là Công trình giao lưu mỹ thuật cộng đồng giữa Việt Nam và Hàn Quốc. Công trình do Quỹ Giao lưu quốc tế Hàn Quốc (KF) và Chương trình định cư con người liên hợp Quốc (UN Habitat) kết hợp với UBND TP Tam Kỳ (Quảng Nam) thực hiện.

Mỗi nhà mỗi kiểu, ko đụng hàng sở hữu các hình ảnh vô cùng sáng tạo do các họa sĩ trẻ người Hàn Quốc biểu đạt, đem đến diện mạo mới cực kỳ màu sắc cho những ngôi nhà tại làng chài ven biển của thôn Trung Thanh, xã Tam Thanh, TP Tam Kỳ (Quảng Nam).

Xem thêm: kinh nghiệm du lịch đà nẵng

trong khoảng cổng chào của làng Trung Thanh bạn sẽ thấy các cây cột mốc các con phố làng cũng được tô hồng, tô đỏ thật đẹp mời chào hầu hết người đến vô làng. một ngôi làng nghệ thuật ngay xung quanh bờ biển cứ thế thành lập, được phủ màu khang trang, sạch đẹp hơn.

các bức tranh tường vô cùng phong phú chủ đề gồm: phong cảnh thiên nhiên, đời sống sinh hoạt, bản sắc của người dân làng biển hay các nhân vật hoạt hình vui nhộn cho con nhỏ. Hình ảnh con trẻ làng chài Trung Thanh cũng được tái tạo sinh động trên những bức tường

Lấy hình mẫu từ những làng bích họa nổi danh tại Hàn Quốc, Dự án được kỳ vọng sau lúc hoàn thành sẽ giúp người dân tương tác tăng trưởng tour, tăng tinh thần kiểm soát an ninh môi trường…

du lịch mù cang chải

Bài hay Like ủng hộ Nha ->Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter
Pin on Pinterest
Pinterest
Email this to someone
email

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *