Du lịch Quảng Nam lắc lẻo qua cầu tre Cẩm Đồng xuyên rừng ngập mặn nguyên sơ Tam Giang

Du lịch Quảng Nam lắc lẻo qua cầu tre Cẩm Đồng xuyên rừng ngập mặn nguyên sơ Tam Giang

kinh nghiệm du lịch đà nẵng tàu bè neo đậu núp dưới những tán rừng ngập mặn. trong khoảng trọng điểm thị xã Núi Thành, theo quốc lộ một hướng xuống biển khoảng 10km sẽ bắt gặp khu rừng ngập mặn nguyên sinh phường Tam Giang sở hữu không gian hơn 50ha có phổ biến cây mắm, đước, bần, cốc thuộc vào hàng cổ thụ nằm chen chúc, rậm rạp.

ko chỉ có nhiệm vụ chống biến đổi khí hậu, chắn sóng, bảo vệ môi trường, khu rừng ngập mặn Tam Giang còn là điểm nơi hoàn hảo cho nhiều khách du lịch muốn thưởng ngoạn khí hậu trong sạch, cảnh vật huyền bí, kỳ thú. Mỗi năm, khu rừng ngập mặn nguyên sinh này đón hàng nghìn lượt du khách thăm quan, chiêm ngưỡng. Đây cũng là địa điểm xuất sắc để các cặp đôi thực hành các bộ ảnh cưới đẹp, lạ, độc.

Khu rừng trải dài qua bốn thôn Đông Xuân, Đông An, Đông Bình và Đông Mỹ (xã Tam Giang). Trong đó, rừng ngập mặn nguyên sinh thôn Đông Xuân được người dân kiểm soát an ninh, giữ gìn một phương pháp mang tinh thần, nghiêm nhặt nhất. Theo những cụ cao niên, người dân ở đây từ xưa đã tâm niệm đó là của để dành cho dân làng, thành ra không cho ai được phép tàn phá.

Người làng Đông Xuân thì bảo từ những năm 1980 về trước, kế bên thị trấn Tam Giang đều mang rừng ngập mặn bao bọc sở hữu thể tích gần 200 ha. kinh nghiem du lich da nang những năm 1995-2000, người dân ồ ạt phá rừng để nuôi tôm thẻ chân trắng, nhưng riêng thôn Đông Xuân bà con quyết giữ cho bằng được.

hiện thời, khu rừng nguyên sinh là lá chắn bao bọc ngôi làng có khoảng 500 cây mắm cổ thụ tuyến phố kính 30-50cm, tuổi đời trên 200 năm. Dưới các tán cây mắm cổ thụ có cả cây đước, bần mọc san sát, tạo 1 quần thể rộng rãi, phong phú, kỳ bí.

Để bảo vệ rừng, người dân thôn Đông Xuân còn mang quy chế rõ ràng, người nào xâm phạm sẽ bị lập biên bản xử phạt. Đầu năm 2015, UBND thị xã Núi Thành đã cấp 3,2 tỉ đồng để thực hành Dự án trồng 27 ha rừng ngập mặn tại phường Tam Giang nhằm ứng phó mang biến đổi khí hậu, mang mật độ 6.666 cây/ha nhằm chắn sóng, làm phong phú thêm khu rừng ngập mặn này.

rộng rãi cây mắm cổ thụ sở hữu hình thù mới lạ. Người dân neo đậu ghe thuyền để sinh hoạt dưới các tán rừng nguyên sinh. Khu rừng ngập mặn nguyên sinh thôn Đông Xuân là lá chắn bảo kê nhà cửa, thôn trang. rộng rãi cây mắm mang các con phố kính 30-50 cm sở hữu tuổi đời hàng trăm năm. một góc rừng ngập mặn thơ mộng ở phường Tam Giang. những Công trình trồng rừng được chính quyền địa phương khai triển nhằm đối phó biến đổi khí hậu, làm phong phú thêm khu rừng ngập mặn Tam Giang

du lịch mù cang chải

Bài hay Like ủng hộ Nha ->Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter
Pin on Pinterest
Pinterest
Email this to someone
email

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *