Hà Giang huyễn hoặc lòng người bởi các cánh đồng hoa tam giác mạch

Thức dậy và đi dạo đón rạng đông giữa cánh đồng hoa tam giác mạch

Hà Giang với ko khí trong lành và dễ chịu của mỗi sớm mai luôn lôi kéo khách du lịch. kinh nghiệm du lịch hà giang Tam giác mạch là loài hoa đặc biệt và độc đáo của cao nguyên đá, với những bông nhỏ xíu màu tím hồng. du khách sẽ có trải nghiệm thú vị khi thức dậy và đi dạo chào đón rạng đông giữa cánh đồng hoa.

Bạn nên thưởng thức món bánh cuốn thị trấn cổ Đồng Văn trong bữa sáng để nạp năng lượng hứng khởi cho ngày mới. Sự phối hợp hoàn hảo của món lạnh ăn cộng chén nước dùng nóng hổi giúp bạn cảm thấy ấm bụng hơn trong thời tiết lành lạnh.

Trải nghiệm cuộc sống của đồng bào dân tộc H’mong

Đồng bào dân tộc H’mong mộc mạc, chất phác chiếm trên 31% dân số những dân tộc trong thức giấc ở Hà Giang. kinh nghiệm du lịch mộc châu Họ sống chính yếu tại các quận phía Bắc như lặng Minh, Quản Bạ, Mèo Vạc, Đồng Văn và phía Tây Hoàng Su phì, Xín Mần. Sống trong cộng 1 nhà với người dân tộc H’mong là một thực tế văn hóa bạn sẽ khó quên.

Người H’mong có truyền thống canh tác nương đá, trồng lúa, ngô và những loại hoa màu. phân phối tay chân mỹ nghệ của họ đạt đến trình độ hơi cao như dệt, đan lát, làm đồ gỗ, rèn đúc. Bà con thường đem hàng hóa xuống những phiên chợ bản để giới thiệu sản phẩm tới du khách trong và ngoài nước.

Thưởng thức mèn mén đặc sản độc và lạ

Mèn mén là cơm vàng truyền thống của người dân tộc H’mong.du lịch sapa Cách chế biến ko khó, nhưng đòi hỏi phải có nhiều Kinh nghiệm mới có thể tạo ra mèn mén tuyệt hảo. Món ăn khiến cho từ ngô bột được xay nhỏ bằng cối đá, đem sàng sẩy sạch, cho nước vừa phải để nhào trộn thật tơi xốp, để vào chõ đồ. Bước chung cục để tạo ra món mèn mén là hấp.

khi nấu, người H’mong chú ý đến hơi tỏa đều trên mặt chõ. lúc đó, họ đổ ra nia nhào nước và đồ lần thứ hai cho đến lúc chín kỹ. Để thêm quyến rũ và ngon mồm, người Mông thường thêm vào đấy những gia vị chỉ có ở nơi đây như đậu xị, rau thơm, tương ớt.

Mèn mén có hương thơm lan tỏa nhẹ nhõm, vị ngọt bùi mà chẳng ngấy. Mèn mén được sử dụng trong những bữa ăn hàng ngày, kèm canh rau cải, đậu chúa.

Bài hay Like ủng hộ Nha ->Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter
Pin on Pinterest
Pinterest
Email this to someone
email

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *