Hải Vân Quan luôn luôn là một địa danh ấn tượng lôi kéo khách du lịch trong và ngoài nước

Hải Vân Quan luôn luôn là một địa danh ấn tượng lôi kéo khách du lịch trong và ngoài nước

kinh nghiem du lich da nang Trên các con phố xuyên Việt ra Bắc vào Nam, Hải Vân Quan (giáp oắt giữa Huế và Đà Nẵng) luôn luôn là một địa danh ấn tượng thu hút du khách trong và không tính nước. Đèo Hải Vân là nhóc con giới tự nhiên giữa hai tỉnh Thừa Thiên – Huế và Đà Nẵng. Đứng tại di tích Hải Vân Quan với độ cao 500 m so với mực nước biển, du khách mang thể nhận ra toàn bộ TP Đà Nẵng uốn lượn dọc bờ biển, lại với thể trông về cù lao Chàm, cảng Tiên Sa…

khi mà ấy, hướng mắt về phía Thừa Thiên – Huế, du khách sẽ thấy con đường ngoằn ngèo tại lưng chừng núi. Phía xa là những khóm mây bay lượn trên những ngọn cây. Hải Vân Quan nằm ở phía Bắc TP Đà Nẵng, đi theo quốc lộ một chừng 25 km. Cung trục đường đèo hiểm trở từng nổi tiếng trong giới đi du lịch bụi này bắt đầu từ sở hữu hầm Hải Vân phát triển thành vắng và dễ nơi hơn, do không còn đa dạng ôtô tương hỗ.

dừng chân ngay dưới đường quốc lộ, leo bộ hơn 30 bậc tam cấp, khách du lịch sẽ gặp cổng thành sở hữu 3 chữ Hải Vân Quan. Thành quách xưa giờ vẫn còn rộng rãi di tích mang giá trị, dù ko ít trong số đấy đã bị phá hủy bởi bom đạn, thời gian và con người.

Xem thêm: kinh nghiệm du lịch đà nẵng 2017

từ trên cao ngắm xuống, TP Đà Nẵng nhỏ lại, được bao quanh co là biển cả mông mênh. Còn nếu lên đường trong khoảng hướng Thừa Thiên – Huế, để đặt chân lên Hải Vân Quan bạn phải trải qua 3 đèo Phước Tượng, Phú Gia và Hải Vân. Mỗi sáng sớm hoặc chiều tối, tất cả khu vực này được bao phủ bởi lớp mây bập bềnh bay lượn. lúc hoàng hôn buông xuống, nhiệt độ trên đỉnh đèo Hải Vân xuống rẻ, khoảng 15 độ C. Đây là lúc phù hợp nhất để khách du lịch thảnh thơi. nhìn ngắm những khóm mây bay lượn vòng quanh khung núi.

Màn đêm buông xuống, trong khoảng đỉnh Hải Vân khách du lịch sở hữu thể ngắm toàn cảnh vịnh Lăng Cô hoặc TP Đà Nẵng về đêm. Trên đèo Hải Vân chưa có điện, bắt buộc vào ban đêm hầu như bị bao trùm trong bóng tối. đường vòng quanh từ Đà Nẵng ra Huế và ngược lại cũng ít người tương hỗ.

Ngay trên đỉnh đèo, các cửa đèo và thành lũy đắp ngang vẫn còn dấu vết. Cửa trông về phủ Thừa Thiên mang ba chữ: Hải Vân Quan. Cửa trông xuống Quảng Nam sở hữu dòng chữ “Thiên hạ đệ nhất hùng quan” (theo sử sách còn ghi lại thì đây là những dòng chữ do vua Lê Thánh Tôn đề tặng lúc giới hạn chân xem cảnh tới này). Trải qua bao năm thăng trầm của lịch sử, những bức tường của thành lũy được bao phủ bởi các lớp rêu xanh.

hiện tại, Hải Vân Quan đang trở nên điểm khám phá thu hút khách du lịch trong và ngoài nước. nơi đây, ngoại trừ việc thưởng thức vẻ đẹp hoang vu của núi rừng, khách du lịch còn có dịp để ghi lại những phút giây tuyệt đẹp về tự nhiên sở hữu những làn mây bay lượn mỗi khi hoàng hôn buông xuống.

du lịch mù cang chải

Bài hay Like ủng hộ Nha ->Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter
Pin on Pinterest
Pinterest
Email this to someone
email

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *