Hãy cùng chiêm ngưỡng và tour điểm tour du lịch nức tiếng và độc đáo của Mù Cang Chải

Hãy cùng chiêm ngưỡng và tour điểm tour du lịch nức tiếng và độc đáo của Mù Cang Chải

du lịch mù cang chải du lịch Mù Cang Chải nơi mà có các cánh đồng lúa chín rực, nơi mà có những đặc sản quyến rũ, mới lạ, nơi mà có tất cả hồ, sông, suối, thác ghềnh. Nơi đây cũng chính là điểm tới của hồ hết những nét văn hóa lạ và độc đáo. Nhưng có nhẽ, điểm tới quyến rũ cảu Mù Cang Chải chính là những điểm du lịch làm chao đảo du khách.

Xem thêm: kinh nghiệm du lịch sapa điểm đến đẹp nhất miền bắc

Thác Pú Nhu

Thác Pú Nhu nằm ở bản Pú Nhu, thuộc xã La Pán Tẩn, quận Mù Cang Chải, lặng Bái, cách trọng tâm quận Mù Cang Chải chừng 10km về phía Tây. Được bắt nguồn trong khoảng các con suối trên những cánh rừng đầu nguồn trong khoảng Lào Cai, Sơn La đổ về. Thác có độ cao cột nước khoảng 20m được chia thành nhiều bậc.

Suối Giàng – điểm đến xuất sắc cho ngày xuân ở Mù Cang Chải!

Vượt qua khoảng 200 km theo quốc lộ 32 hơi bằng phẳng, chúng tôi khởi đầu rẽ vào cung đường lên Suối Giàng. trục đường trong khoảng trọng tâm huyện Văn Chấn lên phố Suối Giàng chỉ có 13km, nhưng thật sự là cuộc thử thách cho các tay lái ưa chuộng trèo đèo, lội suối.

Đèo Lũng Lô – hùng vĩ của Mù Cang Chải!

Với chiều dài 15km, 57 năm về trước, đèo Lũng Lô là đoạn trục đường mạch máu nối liền với tuyến đường 6 để chuyển quân và tiếp tế lương thực chuyên dụng cho kháng chiến, đánh tan cứ điểm Điện Biên Phủ. Cũng tại khu vực này, để ngăn chặn bước tiến của quân ta, địch đã ném xuống đây hơn 2.000 quả bom với mật độ nhàng nhàng mỗi ngày sắp 12.000 tấn bom.

Nguồn: du lịch mù cang chải với những trải nghiệm thú vị

Đền Đại Cại

Đền Đại Cại nằm dưới chân núi Vua áo đen, bên hữu là sông Chảy, trước mặt là suối Ðại Cại. tương truyền đền được xây dựng hơn 300 năm trước, thờ bà Vũ Thị Ngọc Anh – 1 nữ tướng văn võ song toàn dưới thờ hậu Lê. Bà được triều đình phong chức Tổng binh, sau này được nhà vua phong sắc nữ tướng. Bà là người đắp luỹ xây thành chống lại giặc nhà Mạc và cũng là người lập ra chợ búa cho nhân dân vùng này.

Bài hay Like ủng hộ Nha ->Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter
Pin on Pinterest
Pinterest
Email this to someone
email

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *