Khám phá Hà Giang đi mãi chẳng muốn về

Khám phá Hà Giang đi mãi chẳng muốn về

tour Hà Giang không chỉ đẹp bởi phong cảnh hùng vĩ, kinh nghiệm du lịch hà giang những tuyến phố uốn lượn vòng vo dài bất tận, mà còn đẹp bởi sắc hoa và tình người.

Tôi tới phươt Hà Giang trong 1 ngày nắng đẹp trời với đầy hân hoan. Tôi đã nghe, đã xem nhiều về Hà Giang, nhưng quả thực ko một bức ảnh nào có thể lột tả hết được vẻ đẹp của núi rừng nơi đây.

nếu như miền biển đẹp ngọt ngào hấp dẫn như cô gái tuổi đôi mươi, Hà Giang lại mang vẻ đẹp mặn mòi, tinh khiết như 1 cô sơn nữ.

nếu 1 lần đi chợ Đồng Văn, bạn sẽ cảm nhận được tình người quý giá của người dân nơi đây. Qua vài ba câu chuyện, họ hiểu nhau, quý nhau, cạn hết các chén rượu ngô, cho tới lúc liêu xiêu, tựa mình vào lưng chừng núi quên cả các con phố về.

Bạn có thể đi du lịch Hà Giang vào bất kể lúc nào trong năm, bởi chỉ các tuyến phố chạy trong núi đá cao nguyên cũng đã đủ hấp dẫn bạn rồi. Nhưng bạn cũng có thể chọn 1 số thời kì đẹp trong năm như tháng 10, tháng 11 – hoa tam giác mạch nở rất đẹp, hay tháng 11, tháng 12 là thời kì của hoa cải. Mùa xuân đến thì có những bông hoa mận trắng xóa.

Hà Giang rộng lớn, kinh nghiệm đi mộc châu hùng vĩ và hoang vu, ôm ấp trọn các cảnh quan tuyệt đẹp, cũng như dung dưỡng những nét văn hóa đặc sắc của đồng bào dân tộc.

các điểm đến thú vị ở Hà Giang gồm phiên chợ vùng cao Đồng Văn, đèo Mã Pí Lèng, cột cờ Lũng Cú, dinh nhà họ Vương, cổng trời Quản Bạ, thung lũng phường Quản Bạ, những điểm ngừng chân ven tuyến phố, các ruộng hoa cải, vườn hoa mận trắng muốt hay các ruộng bậc thang cao trải dài trên lưng chừng núi ở Hoàng Su Phì…

Miền đất Hà Giang thật khéo huyền hoặc bao kẻ ưa tour bằng các trục đường mềm mại vắt qua lưng chừng núi.

ấy là các con đèo dốc uốn lượn vòng quanh, lúc cheo leo bên vách đá tai mèo, ngoằn nghèo chạy vòng vo rừng thông mát rượi, có lúc lại bất chợt chạy xuyên qua các nương ruộng vàng hoa cải, hay phớt hồng sắc hoa tam giác mạch.

Hãy thử sức mình với dốc Chính Khoành, đèo si mê Phai, dốc Pải Lủng, dốc Bắc Sum, dốc Thẩm Mã, dốc tuyến phố Thượng …kinh nghiệm du lịch sapa và các tuyến phố hiểm trở khác tại vùng đất cao nguyên đá, bạn sẽ có những thực tế thú vị.

tới Hà Giang, bạn đừng châm bẩm đến đích, mà hãy đi theo các cung con đường, băng qua núi đồi, các nương ngô, nương lúa, bản làng… để tận hưởng cảnh sắc tự nhiên tuyệt đẹp nơi đây.

Vượt qua những cung đường uốn lượn ngoằn nghèo, đặt chân tới Mã Pí Lèng – một trong tứ đại đỉnh đèo, thu tất cả quang cảnh nước non vào trong tầm mắt, quả tình tôi đã say men say đất trời nơi đây.

Bài hay Like ủng hộ Nha ->Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter
Pin on Pinterest
Pinterest
Email this to someone
email

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *