Khám phá Sapa ghé thăm khu chợ phiên Bắc Hà

Khám phá Sapa ghé thăm khu chợ phiên Bắc Hà

du lịch sapa ko ồn ã, náo nhiệt như Sapa, Bắc Hà lôi kéo khách du lịch bằng vẻ đẹp hoang sơ, mang những trị giá bản sắc nguyên lành của mình. Bắc Hà là 1 quận phía đông bắc của tỉnh giấc Lào Cai, bí quyết Hà Nội khoảng 300 km. du khách sắm tới Bắc Hà để khám phá quang cảnh tự nhiên hùng vĩ có các cung đèo gấp khúc uốn lượn. không nhộn nhịp như Sapa hay Hà Giang, Bắc Hà thu hút du khách bởi chính sự bình dị, mộc mạc.

Bắc Hà sở hữu hầu hết nhà nghỉ nhà sàn phục vụ du khách. ở đây, bạn có thể đặt các món ăn đặc biệt của địa phương. Chợ đêm Bắc Hà được họp vào tối đồ vật 7 hàng tuần. du khách lên đây thường chọn dịp cuối tuần để có thể review hết những nét đặc nhan sắc bản sắc của đồng bào.

Chợ đêm Bắc Hà diễn tại khu vực chợ trọng tâm huyện mang các hoạt động văn nghệ của người dân tộc địa phương như múa xòe, múa khèn, múa xênh tiền, hát đối… thu hút siêu đông du khách tham dự. quanh đó chợ đêm, chợ phiên cũng chỉ họp mỗi tuần 1 phiên vào ngày chủ nhật. Đây là phiên chợ được coi là to nhất và nức tiếng nhất của đồng bào những dân tộc vùng cao biên cương.

Chợ phiên Bắc Hà ko đơn giản chỉ là tới tậu và bán, mà còn tụ hội những tinh túy, nét đặc sắc văn hóa của người dân tộc sống ở đây. ngoài đồng bào dân tộc, chợ phiên còn thu hút rất đông du khách nơi tham quan, mua sắm.

Xem thêm: hoa chuc mung sinh nhat

Chợ chia thành đa dạng khu, trong đó sở hữu khu bán đồ thổ cẩm, vật dụng, gia cầm, gia súc, đặc biệt là chợ ngựa… tạo buộc phải nét độc đáo cho chợ phiên Bắc Hà. Lạc vào khu đồ ăn sáng, bạn sẽ bị thu hút bởi các gùi xôi thơm nức, nóng sốt phổ biến màu sắc. tại đây còn sở hữu cả bánh nếp, ngô, khoai luộc… và đặc sản thắng cố.

Người dân tộc H’mong, Dao mặc y phục dân tộc đa dạng màu nhan sắc kéo về chợ. Người dắt theo con chó, người xách cái thúng cái mẹt… Mỗi người 1 ít mang đến góp thành một phiên chợ nở rộ các bạn kẻ bán. tới đây bạn có thể tậu được mọi thứ, trong khoảng trang bị trong gia tới những nông cụ chế tạo với giá cả phải chăng.

Khu chợ gia súc cũng thu hút đông khách thăm quan, tậu bán. những con trâu khỏe mạnh được tập trung ở đây. quý khách, người bán bình luận rôm rả một góc chợ. Góc áo quần, đồ thổ cẩm xoành xoạch nhộn nhịp người dùng kẻ bán. Đây là món quà lưu niệm được đa dạng du khách tìm tìm về khiến quà. những âm thanh vui nhộn được phát ra trong khoảng khu bán nhạc cụ.

Người chơi chim lặn lội trong khoảng dưới xuôi về đây để tham dự phiên chợ này. ở đây, họ có thể tậu cho mình được những con chim quý được đánh bắt từ tự nhiên. Chợ phiên cũng là đồng bào dân tộc nơi vui chơi, gặp gỡ sau những ngày lao động vất vả, họ uống rượu, hát hò, ăn uống và chơi chọi gà… Điều mới lạ của chợ phiên Bắc Hà so với những chợ khác là chợ dành riêng một khu để tìm bán ngựa. Mỗi phiên chợ sở hữu hàng trăm con ngựa được giao du.

du lịch mù cang chải

Bài hay Like ủng hộ Nha ->Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter
Pin on Pinterest
Pinterest
Email this to someone
email

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *