Khám phá Sapa ghé vùng cao Cát Cát đến được xem là ‘ngôi làng hấp dẫn nhất Tây Bắc

Khám phá Sapa ghé vùng cao Cát Cát đến được xem là ‘ngôi làng hấp dẫn nhất Tây Bắc

sở hữu các nét độc đáo của 1 vùng cao làng bản Tây Bắc, du lịch mộc châu Cát Cát từ lâu đã trở nên điểm khám phá ấn tượng, không thể bỏ qua của khách du lịch trong và ko kể nước lúc tour Sapa. trong khoảng trọng điểm xã Sapa, theo đường hướng về phía núi Fanxipan khoảng gần 3km, khách du lịch sẽ đến bản Cát Cát. bản Cát Cát thực dân địa phận thị trấn San Sả Hồ, thị xã Sapa, tỉnh Lào Cai là tới tập hợp đông đúc đồng bào dân tộc Mông sinh sống. Đây là một trong những cái tên đứng đầu danh sách địa điểm đáng tới nhất lúc khám phá Sapa.

Nằm ngay dưới chân núi Hoàng Liên Sơn, vùng cao Cát Cát ẩn mình, e lệ dưới sự bao bọc của mẹ thiên nhiên. vé universal singapore Cả 1 màu xanh của đồng ruộng, núi đồi bao trùm lên khắp vùng cao, xen lẫn vào ấy là những ngôi nhà nhỏ bé của những người dân sinh sống. mọi hòa quyện vào nhau, tạo bắt buộc một bức tranh tự nhiên tràn ngập màu dung nhan mà cũng không kém phần thơ mộng.

gần 80 hộ dân trong bản mọi nằm dọc theo con đường bậc thang lát đá giữa vùng cao, một số nằm tản mạn trên các khung núi. Ði khoảng mấy trăm mét bậc thang là tới trung tâm Cát Cát, tới tập trung của ba dòng suối ngày đêm rì rào là suối Tiên Sa, hoàng tuyền và suối Bạc cộng ngọn thác Cát Cát (còn gọi là thác Tiên Sa) ầm ầm, tung bọt trắng xoá. bên cạnh thác sở hữu hai chiếc cầu treo là cầu si và cầu A Lứ lôi kéo siêu đông khách du lịch ngắm cảnh và chụp hình lưu niệm.

ngoại trừ trồng lúa, người Mông tại Cát Cát còn tăng trưởng các nghề thủ công truyền thống như trồng lanh, dệt vải, đan lát dụng cụ sinh hoạt và rèn nông cụ. bên cạnh đó, tại bản Cát Cát còn có nghề chế tạo đồ trang sức bằng bạc, đồng trong khoảng lâu đời và tạo ra những sản phẩm tinh xảo như: vòng cổ, vòng tay, dây xà tích, nhẫn… Để có thể Đánh giá về những nghề này, du khách có thể nơi tham quan làng nghề thủ công truyền thống mang các khu tranh thêu tay, khu giới thiệu nghề… kinh nghiệm du lịch mộc châu cực kỳ độc đáo.

bản Cát Cát không chỉ quyến rũ du khách bởi phong cảnh tự nhiên hoang sơ, trữ tình mà còn bởi những nét văn hóa truyền thống đặc dung nhan, nhiều của đồng bào dân tộc Mông. tới có Cát Cát, du khách còn có dịp trải nghiệm, chinh phục những phong tục tập quán, nét đẹp trong tôn giáo tín ngưỡng của người dân, cùng hòa mình vào những điệu múa dịu dàng của cô gái Mông xinh xắn, hay điệu khèn, tiếng đàn môi xao động lòng người của những chàng trai Mông và thưởng thức các món đặc sản như: rượu ngô, thắng cố, bánh ngô,…

Bài hay Like ủng hộ Nha ->Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter
Pin on Pinterest
Pinterest
Email this to someone
email

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *