Kinh nghiệm du lịch bụi chinh phục Mẫu Sơn mùa băng tuyết

Kinh nghiệm du lịch bụi chinh phục Mẫu Sơn mùa băng tuyết

Mẫu Sơn nằm cách thị thành Lạng Sơn 30 km về phía Đông Bắc xem thêm: kinh nghiệm du lịch sapa. Là vùng núi cao của tỉnh giấc có địa hình đa dạng, với quần thể là 80 ngọn núi to nhỏ. Đây cũng là vùng có khí hậu khá thấp, vào mùa đông tuyết phủ trắng xóa. do đó Mẫu Sơn phát triển thành điểm đến hoàn hảo cho dân phượt và các thích ngắm tuyết. ví như bạn chưa một lần phượt tới đây, thì mình sẽ san sớt cho bạn Kinh nghiệm tour mùa đông để chinh phục Mẫu Sơn mùa băng tuyết.

Thời điểm phượt Mẫu Sơn mùa đông

Vùng núi Mẫu Sơn có khí hậu 2 mùa rõ rệt. Mùa hè từ tháng 4 đến tháng 10 thường có mưa nhiều, nhiệt độ làng nhàng khoảng 16- 17 độ, khá mát mẻ. giả dụ Các bạn muốn tour du lịch Lạng Sơn để nghỉ dưỡng thì đây là thời khắc đẹp để có thể tour Mẫu Sơn.

Kinh nghiệm tuyển lựa công cụ phượt Mẫu Sơn mùa đông

– Xe máy, hoặc ô tô riêng: Đi từ Hà Nội lên Mẫu Sơn chỉ 200km theo đường quốc lộ 4, trục đường hơi đẹp nên rất dễ đi. Bạn chỉ cần khoảng 4- 5 tiếng rằng có thể lên tới TP Lạng Sơn. đến đây bạn có thể tranh thủ thăm quan các địa điểm du lịch Lạng Sơn quyến rũ, sau đấy chiều tối thì lên Mẫu Sơn ngơi nghỉ để ngày mai ngắm tuyết.

Xem thêm: du lịch mù cang chải

Kinh nghiệm đặt phòng giá phải chăng khi du lịch bụi Mẫu Sơn mùa đông

tuy nhiên trên Mẫu Sơn còn có những nhà nghỉ nhỏ, lẻ khác hồ hết, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy. ngoài ra do đặc biệt khí hậu quành năm ẩm ướt nên những khu nhà nghỉ ở đây rất dễ xuống cấp, những loại chăn, gối cũng dễ bốc mùi ẩm mốc. Nên 1 Cẩm nang du lịch bụi Mẫu Sơn mùa đông thích hợp, ít chi phí thì bạn nên mang theo túi ngủ, hoặc một tấm chăn mỏng để hạn chế khó ngủ.

Những trải nghiệm thú vị khi phượt Mẫu Sơn mùa đông

Suối Long Đầu: Suối được bắt nguồn từ dãy núi Mẫu Sơn hùng vĩ có độ cao trên 1000m chảy theo hướng Bắc Nam qua những triền dốc, các khu rừng già của thôn Lặp Pịa về vùng phải chăng hơn. Mùa mưa lũ nước chảy ầm ầm như thác đổ, nhưng khi mùa khô thì suối lại hiền hòa lãng mạn.

Những món ăn nên thử lúc phượt Mẫu Sơn mùa đông

nếu bạn đến Mẫu Sơn thì đừng quên nếm thử những món ăn độc đáo Lạng Sơn như: lợn sữa quay mắc mật, gà sáu cựa đem nướng, ếch hương, đào tiến vua…nhưng các món này đều không sẵn có, nên theo Cẩm nang ăn ngon khi tour Mẫu Sơn mùa đông thì bạn nên gọi điện trước cho chủ nhà hàng để họ có thể đặt giúp bạn.

Nguồn: mộc châu mùa hoa cải

Bài hay Like ủng hộ Nha ->Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter
Pin on Pinterest
Pinterest
Email this to someone
email

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *