Làng Bích Họa hot nhất mùa hè 2016

Làng Bích Họa hot nhất mùa hè 2016

du lich đà nẵng Tôi đã có cơ hội chạy lại con đường ven biển hấp dẫn nhất Việt Nam, lần này ngược trong khoảng Lăng Cô vào TP HCM, tới qua rộng rãi danh thắng tuyệt đẹp, trong ấy mang làng Bích Họa. Tôi lên đường tại Đà Nẵng, sau ấy chạy vào Hội An, đi 11h30 thì chạy đến ăn bê thui Cầu Mống Bà Mười lừng danh. Sau khi ăn uống no nê, cả đoàn chạy về là làng Bích Họa, phường Tam Thanh (Quảng Nam) để thăm ngôi làng đang cực hot trong mùa này.

Ngôi làng chài nhỏ nhắn, sở hữu rộng rãi bức tranh tường do những họa sĩ Hàn Quốc vẽ. các bức tranh lấy cảm hứng từ đời thật , thân thiện với cuộc sống của người dân làng chài. nếu cảnh các người dân trong làng đang chuẩn bị ra khơi đánh cá……hay ảnh chân dung 1 người dân trong làng.

ngoài ra, còn sở hữu những hình ảnh ngộ nghĩnh, như bức tranh 3 chú chim cánh cụt, kế bên là hình một người bán hàng rong. ngoại trừ các bức tranh trên tường, các cửa sổ và hàng rào xung quanh cũng được điểm tô đa dạng màu dung nhan rực rỡ phong cách. Chúng tôi đi bên cạnh ngôi làng để chuyện trò sở hữu người dân. mọi người rất gần gũi, thân thiện, đề cập lại những câu chuyện bên cạnh các bức tranh cho đoàn.

Xem thêm: du lich đà nẵng

Người dân trong làng nói, khi xưa ngôi làng cực kỳ nghèo, nhưng từ khi khoác lên các bức tranh, cuộc sống của người dân đã sở hữu đa dạng đổi thay. du khách tới làng đã tạo phổ biến công ăn việc khiến người dân, mang người bán được chai nước, ly chè, mang người thu được chục ngàn tiền gửi xe mỗi ngày. Mặc dù thế, công tác đánh cá của người dân làng chài vẫn được giữ nguyên.

Dịp cuối tuần, du khách đổ về làng siêu đông, đến chụp hình còn cần xếp hàng, làm người dân trong làng người nào cũng hào hứng. Hình ảnh Cả nhà được vẽ họa trên chính bức tranh tường của gia đình. Lũ trẻ không lo nghĩ vui đùa bên tranh, cho trí hình dong bay cao!

Vừa đi dưới cái nắng chói chang của miền Trung, tôi thầm cảm thấy ghen tị mang các đứa trẻ trong làng, được sống trong ngôi làng tuyệt đẹp, đến mấy bước ra nơi biển, từng ngõ ngóc lớn nhỏ đều được phủ các bức tranh. nhất quyết tôi sẽ trở lại đi này. Cung tuyến đường ven biển của tôi vẫn còn tiếp diễn, mai sau đoàn chúng tôi sẽ tậu vé để ra Lý Sơn trong, hành trình khám phá vẻ đẹp vô tận của giang san. từ giã Bích Họa, Tam Thanh!

du lịch mù cang chải

Bài hay Like ủng hộ Nha ->Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter
Pin on Pinterest
Pinterest
Email this to someone
email

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *