Một số trải nghiệm khó quên lúc đặt chân tới Hà Giang

Một số trải nghiệm khó quên lúc đặt chân tới Hà Giang

Đi phiên chợ lùi tại thị trấn Cáo, du lịch hà giang ngồi thuyền ăn gà nướng ở Thượng Tân hay dã ngoại giữa lưng chừng núi đồi khi qua rừng thông im Minh là 1 số trải nghiệm khó quên lúc đặt chân đến Hà Giang.

Đi phiên chợ lùi tại phường Cáo

Dù không nức danh như chợ phiên Đồng Văn hay Bắc Hà, Lào Cai. Nhưng điều thú vị ở chợ xã Cáo là chỉ có người địa phương đội ngũ hợp, hầu như hi hữu thấy khách du lịch đến thăm quan. Bạn có thể hòa mình vào cuộc vui tìm, bán của người dân tộc. Hay chỉ là ngồi đó nhâm nhi 1 chén rượu ngô, mua ít thảo quả, hạt dẻ, ngắm đủ sắc màu qua lại trong ánh sương mờ ảo của bản biên thuỳ. một điểm đặc trưng khác là phiên chợ này không có ngày hợp nhất quyết mà chỉ đội ngũ vào ngày Tý và ngày Ngọ.

Thăm làng dệt Lùng Tám

Lùng Tám là 1 làng dệt lâu đời của người Mông Hà Giang. loại vải làm ra các tấm thổ cẩm được lấy từ sợi của cây lanh. kinh nghiệm du lịch sapa du khách đến đây tham quan còn được học hỏi cách làm vải thổ cẩm truyền thống. Xem những nghệ nhân kĩ càng dệt nên sản phẩm mới thấy hết sự gieo neo và kỳ công. gần như thời kỳ từ trồng lanh, tách lấy vỏ, dệt và nhuộm người Mông đều khiến bằng tay.

Xem thêm: du lịch đà nẵng điểm tới cuốn hút nhất miền trung

Ngồi thuyền ăn gà nướng tại Thượng Tân

Là một phố nhỏ thuộc thị xã Bắc Mê, Thượng Tân dần trở thành nơi du lịch mới nổi của những ai thích đi thuyền. Nơi đây có khu phươt lòng hồ, di tích khảo cổ yên ổn Cường và nằm trên tuyến Bắc Mê – Phiêng Luông – Thượng Tân của hành trình phươt sinh thái. khách du lịch có thể thuê thuyền, thưởng thức rượu lá và nhờ người dân làm cho gà nướng mang lên thuyền vừa ngắm cảnh, vừa thư giãn cùng bạn bè.

Bài hay Like ủng hộ Nha ->Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter
Pin on Pinterest
Pinterest
Email this to someone
email

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *