Nét đẹp du lịch mùa đông Mộc Châu

Nét đẹp du lịch mùa đông Mộc Châu

Dù ngay trong những ngày đông giá rét nhất của miền Bắc, du lịch mộc châu Mộc Châu vẫn đẹp tinh ma bởi muôn vàn loài hoa tuoi khoe sắc khắp nơi.

Nằm bí quyết Hà Nội 190 km theo hướng quốc lộ 6, cao nguyên Mộc Châu trong khoảng lâu là điểm tới hấp dẫn biết bao người. con đường đi tiện lợi, khí hậu mát mẻ loanh quanh năm cùng hệ thực vật bốn mùa khoe sắc… khiến nơi đây luôn là địa chỉ số 1 cho các kỳ nghỉ ngắn ngày tại miền Bắc.

Tháng 12 cũng là thời khắc mùa hoa cải trắng rộ nhất ở Mộc Châu. Giống như hầu hết năm hoa cải được trồng nhiều ở rừng thông bản Áng (xã Đông Sang), vùng cao Lùn (xã Mường Sang), dọc con đường dẫn vào cửa khẩu Loóng Sập, tiểu khu Nà Ka (thị trấn nông trường Mộc Châu), các bản Loóng Luông, Ba Phách, Phiêng Cành…

Dù đang trong những ngày đông giá rét nhất của miền Bắc, nhưng tiết trời Mộc Châu chừng như rét mướt hơn hẳn bởi muôn loài hoa cũng đang vào thời gian rộ nhất. du khách mang thể bắt gặp cải trắng xen kẽ cải vàng, hoa dã quỳ, du lịch đà nẵng hoa trạng nguyên, thậm chí cả tam giác mạch ở Mộc Châu.

sở hữu các người nào thích hợp dã quỳ, thì ko buộc phải phải tới tận Đà Lạt mới được thỏa mãn ngắm nhìn vẻ đẹp oắt của loài hoa xã núi này. Dã quỳ nở tản mác dọc quốc lộ 6 trong khoảng huyện Vân Hồ kéo dài đến tận trung tâm Mộc Châu. Tháng 12, những nương chè tại thị trấn Nông trường vẫn xanh mướt.

Đâu ấy trên cao nguyên những ngày này có thể bắt gặp cả sắc trắng bong khôi của mận khởi đầu ra hoa sớm. Chừng một tháng nữa sẽ là thời điểm khắp đất trời Mộc Châu chỉ 1 sắc đẹp trắng tinh ranh của loài hoa này, kéo dài trong khoảng khu Tân Lập về bản Áng, Phiêng Cành, Loóng Luông, Pà Cò….

Ngay cả những loài hoa dại không tên cũng là phông nền đẹp để chụp ảnh cưới dành cho các cặp cô dâu chú rể lúc đến mang Mộc Châu.

Hình ảnh 1 bé gái người Thái trong vườn tam giác mạch tại bản Áng phương pháp trung tâm thị trấn 5 km. Đây chính là điều đặc thù của mùa đông năm nay khi 1 số hộ gia đình đã lần trước tiên thể nghiệm thành công trồng loài hoa đặc biệt của cao nguyên đá Hà Giang ở Mộc Châu.

các đứa trẻ người Mông hồn nhiên vui đùa trên các tán đào đã khởi đầu hé nụ chờ xuân sang…

Tháng 12 cũng là thời điểm được rộng rãi thanh niên chọn lựa cho mình hành trình trekking khám phá đỉnh Pha Luông, vốn được coi là nóc nhà khi không của Mộc Châu. Rừng nhà nước Xuân Nha thời kì này cũng là mùa cây phong trút thảm lá, một hiện tượng thiên nhiên hi hữu gặp ở Việt Nam.

Bài hay Like ủng hộ Nha ->Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter
Pin on Pinterest
Pinterest
Email this to someone
email

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *