Những thói quen trường gặp lúc di phươt Hà Giang

Những thói quen trường gặp lúc di phươt Hà Giang

Xả rác bừa bãi, tỏ thái độ trước tập quán của đồng bào thiểu số, phá nát cảnh quan… là các điều khiến du khách kinh nghiệm du lịch hà giang để lại ấn tượng xấu trên cao nguyên đá.

cách đây không lâu, chia sẻ “Các bạn đang làm gì quê hương tớ vậy?” của một bạn gái ở Hà Giang thu hút được sự để ý của dư luận. Người viết tiêu dùng lời lẽ nhẹ nhàng nhưng có sức thuyết phục để đề cập về ý thức của Các bạn trẻ lúc lên Hà Giang ngắm hoa tam giác mạch.

Dân tour thường truyền nhau khẩu hiệu nổi tiếng: “Đừng lấy gì trừ những bức ảnh. Đừng để lại gì trừ những dấu chân. Đừng giết gì trừ thời gian” của Baltimore Grotto, 1 hiệp hội thám hiểm và bảo vệ hang động của Mỹ, để nói nhở nhau về việc giữ tinh thần trên hành trình du lịch bụi. trải nghiệm chúng ta thuận tiện bắt gặp những hình ảnh xấu xí, cho thấy nhiều người chưa đủ ý thức nghĩa vụ khi đi tour du lịch.

Xả rác

nếu tới Hà Giang,kinh nghiệm du lịch mộc châu hay bất kỳ địa điểm thu hút dân phượt vào thời khắc này, bạn sẽ thuận lợi bắt gặp hình ảnh xen giữa các gốc hoa, bãi đá là những túi nilon, vỏ chai nước, bã kẹo cao su… Nhiều đoàn thường chuẩn bị đồ ăn sẵn mang theo. các vật phẩm còn thừa sau mỗi bữa ăn bị vứt bữa bãi, gây mất mĩ quan và ảnh hưởng vệ sinh môi trường thiên nhiên.

Dẫm nát hoa

Để có được những bức ảnh đẹp khoe trên mạng, nhiều bạn sẵn sàng lội vào giữa ruộng hoa cải hay tam giác mạch, biểu diễn nằm, ngồi, dancing lên cao…, miễn có được những hình ảnh hài lòng nhất. những hành động đấy làm gãy các cây hoa mong manh nhỏ bé vốn là nguồn lương thực và biết bao công sức chăm sóc của người dân trên cao nguyên đá.

Thiếu tôn trọng văn hóa, cư dân vùng cao địa

các tỉnh giấc miền núi là nơi hội tụ nhiều đồng bào dân tộc thiểu số, mỗi một dân tộc lại có nét văn hóa với những tập tục truyền thống riêng. 1 số người thiếu ý thức đứng trước những tập tục đấy lại tỏ thái độ và hành động thiếu tôn trọng.

Nhiều người tự ý xông vào nhà dân mà chưa được sự cho phép của chủ nhà, hoặc cười nói ầm ĩ, phớt lờ các kiêng kỵ trong sinh hoạt của người dân tộc như thường được di dịch viên đá kê khiến kiềng bếp lửa, ko mặc áo xống bằng vải lanh trắng vào nhà, không ngồi trong nhà huýt sáo…

Không tôn trọng lịch sử, di tích, trèo lên cột mốc biên giới

Việc làm xấu xí và phản cảm này là điều thường xuyên xảy ra. rất nhiều bạn trèo lên tượng đài, các cột mốc biên thuỳ và tạo dáng. các cột mốc quốc gia này là liên hệ thiêng liêng, mô tả chủ quyền và biên cương lãnh thổ. các người lính biên phòng khi tuần tra biên cương, gặp các cột mốc này đều đứng lại và nghiêm chào theo điều lệnh.

Coi thường mạng sống

Trên nhiều diễn đàn du lịch bụi có đăng một khẩu hiệu lớn rằng “Hãy xách balo lên và đi” chứ đừng “Xách cái mạng lên và đi”, với mục đích khuyên và mong muốn Anh chị em trẻ có tinh thần kiểm soát an ninh vùng cao thân. Quãng các con phố lên miền núi nhiều đèo dốc với những khúc cua nghiêm trọng. Thế nhưng nhiều bạn teen sẵn sàng lái xe với tốc độ 40-50 km/ h trên những đoạn đèo ấy, bất chấp kế bên là vực sâu tun hút.

Nhiều đoàn căng lều, trải thảm ngủ ngay dọc tuyến phố, gây cạnh tranh cho các phương tiện lưu thông. Trên các các con phố này thường có nhiều xe lớn. những việc khiến trên không chỉ gây nguy hiểm cho tính mạng chính mình mà còn gây nguy hiểm cho nhiều người khác.

du lịch sapa Đi như thế nào để an toàn và có văn hóa là điều mà cần phải chú ý từ trước khi lên đường. Dù bạn phượt tới bất cứ đâu, hãy luôn ghi nhớ kiểm soát an ninh thiên nhiên và văn hóa vùng cao địa. Tôn trọng thiên nhiên, tôn trọng văn hóa bản địa chính là Anh chị em đang tôn trọng chính mình. Đừng tới đó chỉ để thỏa mãn vùng cao thân, có thành tích, một mai đi để lại các hình ảnh xấu xí, để những chuyến đi sau sẽ thấy cái nhìn thiếu thiện cảm của đồng bào nơi đó.

Bài hay Like ủng hộ Nha ->Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter
Pin on Pinterest
Pinterest
Email this to someone
email

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *