Phượt Tây Bắc có hành trình hơn hai nghìn km bằng xe máy

Phượt Tây Bắc có hành trình hơn hai nghìn km bằng xe máy

Tròn 1 tháng kể từ ngày thực tế chuyến Tây Bắc đáng nhớ trong đời sinh viên, những hình ảnh và cảm nhận vẫn mãi còn, như mới bữa qua vậy. Chuyến tới nửa tháng mang biết bao kỷ niệm, dù rằng còn phổ biến đến đoàn mình chưa mang thời điểm chinh phục hết, món ăn ngon ở phú yên nhưng mình được ngủ nhà sàn, uống rượu bắt buộc và tham dự lửa trại của người Thái tại Mai Châu, đứng giữa đồi chè trái tim và đồi hoa cải ở Mộc Châu sống ảo. Trong hình là cảnh núi rừng hùng vĩ tại Lào Cai, đoạn đi từ Lào Cai qua Hà Giang

Cả đoàn bắt gặp con thác tuyệt đẹp trên phố tới đoạn từ đắm đuối Ma Cai (Lào Cai) – Xín Mần – thị trấn quang vinh (Hà Giang). Thật sự ngày hôm đó cung con đường của lực lượng là đến trong khoảng Sapa – TP.Hà Giang nhưng đã đến lạc sang đường TL178 và TL177 (khu vực biên cương giáp Trung Quốc), thành ra mới có dịp bắt gặp các cảnh cực kỳ đẹp như thế này.

một đêm lửa trại đáng nhớ với người Thái ở bản Lác, du lịch mộc châu Mai Châu, Hòa Bình. Cả đoàn được uống rượu cần, xem và hòa mình theo những điệu múa của người dân tộc Thái rất đẹp và đậm vùng cao dung nhan văn hóa. Hôm ấy siêu vui. Chúng tôi cảm xúc con người vùng cao rất hiền và gần gũi.

Hình chụp trên phố đi trong khoảng phường Bắc yên ổn nơi Tà Xùa. Đoạn tuyến đường chỉ khoảng 10 km nhưng rất khó đi (mất hơn một tiếng mới tới). Đoàn mình tới từ 17h15. Hoàng hôn buông xuống, toàn bộ người dừng xe giữa đèo và cộng thu giãn bầu trời vàng rực sắp tắt dần. Tranh thủ check-in giữa đồi chè trái tim ở Mộc Châu, Sơn La. Vì đang là thời gian chè cần cảnh sắc đẹp ở đây cực kỳ tươi mát và an nhiên. các đứa trẻ đến học về, đoạn đường nơi đỉnh Tà Xùa.

Mình tận hưởng ly cà phê sáng ở homestay ở ở bản Cát Cát, phường Sapa. tại chỗ uống cà phê này, mình mang thể nhìn trực tiếp cảnh đồi núi và dãy Hoàng Liên Sơn được mây mù che phủ. Thác Bạc là con thác nức tiếng tại Sa Pa. không khí miền Bắc dễ khiến người ta mê mẩn: mát mẻ, hoang sơ và địa hình đầy thách thức. Bạn sẽ bắt gặp những cảnh vật mà chỉ có trên TV hay trong những giấc mơ của chính mình.

Điểm giới hạn chân trên đỉnh đèo Ô Quy Hồ, đoàn mình có dịp thưởng thức món cơm lam với xiên thịt heo cải xanh tại đỉnh đèo. du lịch mộc châu Trời khá lạnh, tầm 10-13 độ C. Cơm lam dẻo và thơm, còn giết mổ heo được người dân tộc ướp hạt mắc khén buộc phải ăn rất lạ mồm.

Biển mây bao phủ trên đỉnh Ô Quy Hồ. quang cảnh nhộn nhịp trong phiên chợ Bắc Hà – chợ phiên lớn nhất vùng Tây Bắc. Nụ cười không lo nghĩ của những đứa trẻ tại Xí Mần, Hà Giang. 1 chuyến đi hay, và mở mang ra phần đông điều cho bản thân. tuy nhiên, mình cảm thấy chưa thực tế đủ đã và sâu ở đây, và nhất thiết mình sẽ quay lại.

Bài hay Like ủng hộ Nha ->Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter
Pin on Pinterest
Pinterest
Email this to someone
email

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *