Review leo núi Bài Thơ được xem là “nóc nhà” của Hạ Long

Review leo núi Bài Thơ được xem là “nóc nhà” của Hạ Long

du lịch cát bà Núi Bài Thơ nằm giữa TP Hạ Long vác một dáng vẻ vừa kỳ bí vừa lôi kéo khách du lịch ngay từ cái nhìn đầu tiên. từ các giác độ khác nhau, núi khi sở hữu dáng như hổ phục, khi mang dáng như sư tử vờn mồi, lúc sở hữu dáng như con rồng sắp đựng cánh.

trong khoảng đỉnh núi Bài Thơ cao 168m – 1 trong những ngọn núi cao nhất tại Hạ Long, khách du lịch mang thể phóng tầm mắt ra xa nhìn bao quát mọi các con đường chính của TP Hạ Long – thủ phủ tỉnh giấc Quảng Ninh cũng như di sản tự nhiên thế giới vịnh Hạ Long.

Trong cuộc trò chuyện mang chúng tôi, 1 người bạn địa phương tên quang quẻ chia sẻ: “Chưa leo núi Bài Thơ thì chưa thể gọi là đã đi Hạ Long.

Nhưng lúc đỉnh núi đã sắp lại, TP Hạ Long đã dần nhỏ đi dưới những bước chân, chúng tôi càng kiên tâm khám phá ngọn núi này hơn. Và khi đỉnh núi hiện ra, những người bạn teen ôm nhau hò hét trong sung sướng.

“Thật tuyệt vời, chúng tôi đã khám phá thành công” – La quang Duy (du khách đến từ Hà Nội), kinh nghiệm du lịch cát bà thành viên trong nhóm, hét lên. Rồi khiến cho động tác giơ tay chào, Duy nghiêm túc nhìn lên lá cờ đỏ sao vàng bay phấp phới trên cột phát sóng đặt tại đỉnh núi.

từ đỉnh Bài Thơ, vịnh Hạ Long nằm gọn trong tầm mắt có hàng trăm ngọn núi đá vôi muôn hình muôn vẻ, dưới bàn tay sắp đặt kỳ diệu của tạo hóa. con đường dọc bờ biển như một dải lụa nhỏ ôm ấp trọn TP sở hữu các cầu Bãi Cháy, bến cam đoan, cột Đồng Hồ… thu nhỏ bên trong.

Về tên gọi núi Bài Thơ

Theo lời anh quang, núi Bài Thơ trước đây với tên là núi Rọi Đèn, tên chữ là Truyền Đăng Sơn. tương truyền rằng ngày xưa, lính gác trên núi hễ có giặc giã tới thì đốt lửa báo về kinh kì. trong khoảng ấy xuất hiện tên núi Truyền Đăng.

du lịch mù cang chải

Bài hay Like ủng hộ Nha ->Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter
Pin on Pinterest
Pinterest
Email this to someone
email

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *