Tháng 9 này đi yên ổn Bái thăm thời khắc vàng Mù Cang Chải

Tháng 9 này đi yên ổn Bái thăm thời khắc vàng Mù Cang Chải

trên đường đi thời khắc vàng Mù Cang Chải, khách nỡ lòng nào bỏ qua Tú Lệ. đấy là 1 thung lũng nhỏ nhắn, xinh tươi như một đóa hoa cẩm tú và kiều diễm. http://dulichcanhdieu.com.vn/blog/du-lich-mu-cang-chai/kinh-nghiem-du-lich-mu-cang-chai-bac-thang-thien-duong/ Hãy giới hạn chân đến đây lúc bóng hoàng hôn đang trôi và nhuộm tím các vách núi ven tuyến đường.

Tú Lệ lừng danh sở hữu gạo nếp như trong câu tục ngữ tới đây “Nếp Tú Lệ, tẻ Mường Lò”. Thế bắt buộc, buộc phải xơi ngay một bát xôi ngũ dung nhan nấu bằng nếp Tú Lệ. thời điểm này, lúa mới gặt, gạo mới giã nên mùi thơm cứ lừng lên ngay khi còn là hạt gạo. Thế thì cưỡng khiến sao nổi lúc hạt nếp thành hạt xôi bởi mùi hương quyến rũ ngào ngạt trong bàn tay, trong vòm họng viễn khách.

thứ hương đấy sẽ vương vấn trong tâm hồn phổ biến năm sau này, tạo thành một vật dụng hương gieo niềm nhớ. Để mỗi khi lá vàng xạc xào, lòng người lại bần thần nhớ về 1 chiều hoàng hôn tới sơn cước, được ngồi có tri kỷ giữa gió núi hương nghìn và khẽ khàng nhón một chim xôi hay chia các những hạt cốm của người Thái khiến cho bằng vật dụng nếp diệu kỳ.

Xem thêm: hoa sinh nhat sang trong

Qua Tú Lệ là đèo mây Khau Phạ (tiếng Thái sở hữu tức là Sừng Trời), điểm đầu của Mù Cang Chải. Con đèo Khau Phạ dài khoảng 30km, chỗ cao nhất là một.500 m so sở hữu mực nước biển, như một chiếc sừng chọc xuyên biển mây mà vươn đến trời.

tại đây hầu như xoành xoạch mờ mịt biển mây. Đứng trên đỉnh đèo Khau Phạ, ví như may mắn gặp được hôm trời quang quẻ mây tạnh, hãy nhìn xuống cánh đồng Cao Phạ phía dưới sở hữu lốm đốm vàng, xanh, nâu tạo thành một bức thảm hợp lý.

lúc vượt qua đỉnh đèo, mây mù dần tan bớt rồi thình lình Mù Cang Chải hiện ra giữa một cao nguyên được bao vòng vo bởi dãy Hoàng Liên Sơn trùng điệp. diện tích tràn ngập mùi lúa chín tỏa ngát từ những thớt ruộng bậc thang mịn màng.

Vẻ đẹp của thời điểm vàng Mù Cang Chải vô cùng rộng rãi khiến cho đôi mắt chẳng thể nào no bởi ấy là một họa phẩm đồ sộ có rộng rãi mảng miếng, góc cạnh khác nhau. Cứ nơi tới, cứ nhìn rồi sẽ thấy được các vẻ đẹp khác nhau của ruộng bậc thang đi đây.

đấy là các thửa ruộng nhỏ nhắn, uốn lượn tạo thành những vân ruộng đẹp như vân tay của trời đất tại La Pán Tẩn. ấy không còn là mảnh ruộng trồng lúa nữa mà đã hóa thân thành tác phẩm kiến trúc nghệ thuật của người H’mông rồi. đấy là các thớt ruộng vàng óng lên bởi nắng thu, bởi trời xanh ngăn ngắt ở bản Lìm Mông vốn ẩn sâu trong mây trắng. đó là các vệt vàng chạy triền miên trên lưng chừng trời tại Chế Cu Nha, Dế Xu Phình.

Dưới cái tiết thu dễ chịu với nắng gió mơn man này, tới giữa các thớt lúa rập rờn này, lòng khách như bị huyền hoặc như con ong quên lối về. Ánh đèn thành phố bỗng nhạt nhòa và trở thành niềm lãng quên giữa minh mông hương lúa sóng vàng.

Tháng 9 này, người nào nơi ngắm thời kì vàng?

du lịch mù cang chải

Bài hay Like ủng hộ Nha ->Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter
Pin on Pinterest
Pinterest
Email this to someone
email

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *