Toàn tập đi Hà Giang

Toàn tập đi Hà Giang

Với các người ham mê dịch chuyển, kinh nghiệm du lịch hà giang có nhẽ Hà Giang là 1 trong các điểm tới không thể bỏ qua. Vùng đất phía Tây Bắc nơi địa đầu Tổ quốc này luôn là một điều bí hiểm, quyến rũ

Với nhiều người, khoảng thời kì làng nhàng du lịch Hà Giang là 4-5 ngày. ví như bạn có thời điểm và muốn tour du lịch thêm vẻ đẹp hùng vĩ của vùng núi Tây Bắc, nên đi khoảng 7-9 ngày, vừa thả sức về thời điểm, vừa giữ sức khỏe.

từ Hà Nội đi Hà Giang, bạn có thể đi bằng xe máy, ôtô hoặc đi bằng xe khách tại bến xe Mỹ Đình. Cung các con phố đi trong khoảng Hà Nội lên TP Hà Giang ko có nhiều khung cảnh đặc sắc, nên bạn nào muốn giữ sức cho chuyến đi có thể gửi xe máy lên xe khách, lên tới Hà Giang rồi mới đi xe máy lên Đồng Văn. Hoặc Các bạn có thể thuê xe máy tại Hà Giang. Có khá nhiều cửa hàng cho thuê ở đây.

Giá vé xe khách từ 130.000-150.000 đồng với ghế ngồi và 180.000 đồng ghế giường nằm. Có đủ các chuyến trong khoảng sáng tới tối. những bạn muốn tiết kiệm thời kì có thể đi buổi tối. Ngủ 1 giấc trên xe, 5-6h là có mặt tại bến xe Hà Giang.

Đi Hà Giang theo các các con phố nào

Những bạn đi xe máy từ Hà Nội lên có hai đường:

Tuyến đi thứ nhất: Hà Nội – Vĩnh Phúc – Việt Trì – Phú Thọ – Tuyên quang quẻ. con đường này nhiều người biết và đông xe chuyển động (cung này mình hay đi tắt tới Vĩnh Phúc, rẽ đi Sơn Dương, thẳng đến Tuyên quang. trục đường vắng, đẹp hơn).

Tuyến đi thứ hai: Hà Nội – Sơn Tây – Cầu Trung Hà – Cổ Tiết – Cầu Phong Châu – Phú Thọ – cam đoan Hùng – Tuyên quang.

đến Tuyên quang đãng khoảng 150 km, trong khoảng ấy TP Tuyên quang đãng – Hàm yên – Bắc quang – Vị Xuyên – TP Hà Giang khoảng 152 km. Tổng quãng trục đường khoảng 302 km tính trong khoảng Hà Nội đi Hà Giang. Tùy cung trục đường Anh chị em đi sẽ được ngắn hơn 20-30 km.

trong khoảng Hà Giang lên Đồng Văn, Các bạn nên đi đường: Hà Giang – Quản Bạ (46 km) – im Minh (50 km) – Đồng Văn (50 km). từ im Minh có trục đường tắt sang Mèo Vạc. Mình hay đi đến Đồng Văn, nghỉ ngơi tham quan xong hôm sau mới đi Mèo Vạc.kinh nghiệm đi mộc châu Buổi tối ở Đồng Văn vui hơn, hơn nữa đi cung vòng tròn như thế đỡ nguy hiểm, vì các con phố lên với bên tay phải tài xế là núi đá, nên sẽ an toàn hơn bên vực.

Cảnh sắc ở quãng đường từ Hà Giang lên Quản Bạ ko đặc sắc. Anh chị ko nên dừng lại nhiều, dành thời khắc cho đoạn lặng Minh – Đồng Văn, khó đi hơn và cảnh cũng đẹp hơn nhiều. Quản Bạ có các con phố lên cổng trời và khu để chụp ảnh núi đôi ngay sát nhau.

trong khoảng im Minh đi lên Đồng Văn qua một con đèo tương đối nổi tiếng ở phố Lũng Thầu ngoằn ngèo như rắn, rồi qua Lũng Thầu đến xã Cáo. Vào dịp lễ tết có lễ hội, rất đông người dân tộc mặc quần áo màu sắc sắc sỡ vui chơi tại đây.

Đi tiếp khoảng chục km qua nhà của Pao – phường Sủng Là (nơi quay phim Nhà của Pao – bộ phim được tương đối nhiều giải thưởng trong nước và quốc tế ). hiện nay nơi này thành khu phươt, luôn đông đúc những xe phươt nờm nượp ra vào, có bán vé thăm quan.

Cách Đồng Văn 5 km là dinh Vua mèo Vương Chính Đức – người từng cai quản cả khu vực Cực Bắc – Đông và Tây Bắc, có vé vào cửa. Anh chị nên vào tham quan, để thấy sự bề thế, và kiến trúc đặc sắc ở đây.

từ chỗ Vua Mèo có hai tuyến đường, một là đi thẳng lên Đồng Văn, hai là đi vòng sang cột cờ Lũng Cú trước, rồi quay lại Đồng văn. giả dụ còn sớm và đủ sức khỏe, Cả nhà nên đi lên Lũng Cú trước, rồi quay lại Đồng Văn cho tiện một cung các con phố.

trục đường đi tương đối xấu, nhiều đoạn mình đi dịp Tết 2016 còn đang rải đá để khiến cho các con phố. đến nơi, nếu như đi xe máy, Cả nhà đi thẳng lên trên chân cột cờ rồi tìm vé và leo lên cột cờ, đừng gửi xe ở bãi xe ôtô, vì đi lên cực kỳ vất vả, mấy trăm bậc. Nhiều người đi ôtô ko muốn leo sẽ có 1 đoàn các anh xe ôm dân tộc chở lên 40.000 đồng/2 chiều.

Cách cột cờ một km có bản người Lô Lô Chải, 1 trong những nơi lần nào mình cũng phải ghé qua, nơi có anh trưởng bản Kai phải chăng bụng và quý người. bản này được hơi nhiều công ty tài trợ, có các bếp ăn, chỗ ngủ kiểu homestay. gần như Cả nhà nước ngoài hay thích nghỉ ở đây. Cả nhà muốn ở lại có thể đăng ký với anh Kai.

Cuối năm 2015, làng được tài trợ xây quán cà phê Cực Bắc.du lịch sapa Mọi người nên ghé qua nhắm nháp, tận hưởng hương vị cà phê giữa cao nguyên đá, ngắm nhìn nếp sống của người dân tộc Tây Bắc.

từ Đồng Văn đi Mèo Vạc khoảng 20 km, đi qua đường Hạnh Phúc (đèo Mã Pí Lèng) lừng danh ngoằn nghèo, ở quãng giữa có một khu nghỉ chân, check-in để trong khoảng ấy có thể ngắm toàn cảnh dòng sông Nho Quế đang uốn lượn giữa các ngọn núi. ngày nay họ đã xây khu ngắm cảnh phía dưới nên an toàn hơn cho khách du lịch.

Mèo Vạc không có mấy nhiều điểm để thăm quan. Bạn phải đi đúng đợt phiên chợ mới thấy được sự thú vị. ở đấy đàn bà mang rượu ra bán xếp hàng dãy dài, còn đàn ông ngồi trên những bàn uống rượu. Đầu năm còn có lễ hội Vỗ Mông, khi trai gái khiến cho quen nhau, có thể thấy mấy anh giai Mèo quây quành mấy cô gái bản gặp trên phố, tóm tay dắt đi là chuyện thường

từ Mèo Vạc, Các bạn nên đi thẳng về lặng Minh, đỡ phải quay lại Đồng Văn. Còn 1 tuyến phố khác là đi Bắc Mê về đô thị (đi men theo sông Lô). Cung này dành cho Các bạn thích thực tế offroad, cảm giác mạnh. Do đang khiến thủy điện, 70 km từ Bắc Mê về Hà Giang phải gọi là khủng khiếp.

những xe chuyên chở cày nát trục đường, bụi cát, đá sỏi, ổ voi đầy trục đường, đèo dốc nhiều, ai không Toàn tập đi rất dễ bị tai nạn. Bù lại, Anh chị có thể ngắm được sông Lô chảy rất đẹp, có các khúc sông khung cảnh đẹp như trong tranh vẽ.

Về tới thành phố, ngủ nghỉ, ăn uống cho lại người. người nào có điều kiện đi tắm lá thuốc người Dao, ăn cháo thuốc độc, bánh cuốn rồi hôm sau xuất phát về Hà Nội.

Bài hay Like ủng hộ Nha ->Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter
Pin on Pinterest
Pinterest
Email this to someone
email

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *