Tour du lịch Đà Nẵng thưởng thức món gỏi cá trích Nam Ô bình dân mà sang trọng

Tour du lịch Đà Nẵng thưởng thức món gỏi cá trích Nam Ô bình dân mà sang trọng

có dịp về làng Nam Ô (Đà Nẵng), sau lúc mãn nhãn mang cảnh quan tự nhiên, du khách ưa khám phá ẩm thực chẳng thể làm ngơ món gỏi cá trích, món ăn nổi tiếng của người dân tới đây. kinh nghiem du lich da nang Người sành món gỏi cá trích thường mua cả hai món gỏi ướt và khô. Đĩa gỏi với màu trắng của thịt cá cộng màu xanh của rau, điểm thêm vài lát ớt chín đỏ thái mỏng trông hết sức hấp dẫn. Chén nước chấm sẫm vàng quanh đó đĩa gỏi như mời gọi.

Làng Nam Ô nằm nép mình bên bãi rạng Nam Ô, ngay dưới chân đèo Hải Vân, nay thuộc P.Hòa Hiệp, Q.Liên Chiểu, TP Đà Nẵng, tới trú ngụ lý tưởng của phổ biến loại cá, phổ thông nhất là cá cơm và cá trích. lúc mặt trời vừa nhô lên khỏi mặt biển cũng là lúc những ngư dân làng Nam Ô tăng tả chuyển các thúng cá cơm, cá trích tươi nguyên lên bờ.

Cá đánh bắt được, 1 ít được doanh gia bỏ cho các chợ trong thị thành, còn phần lớn ngư gia để lại cho người trong làng. từ đây, cá cơm được chuyển đi những lò khiến nước mắm, cá trích tiêu dùng để chế biến gỏi cá nức danh gần xa. kinh nghiệm đi đà nẵng Người sành ăn, mỗi khi ghé những quán gỏi tại Nam Ô thường gọi ngay tắp lự hai loại: gỏi cá khô và gỏi cá ướt, bởi thưởng thức cả 2 mới cảm xúc trọn vẹn hương vị gỏi cá vùng biển Đà Nẵng. Ướp cá mang hỗn tạp gừng, tỏi, ớt chỉ thiên, bột ngọt giã nhỏ, chanh, giấm gạo để chuẩn bị làm cho món gỏi khô và ướt. Gỏi cá ướt với hỗn hợp nước mắm pha chanh, ớt, tỏi, gừng cùng mang giấm. Gỏi cá khô có hổ lốn bánh tráng, đậu, mè đã giã mịn

Tuy thành phẩm ko giống nhau, nhưng cách chế biến gỏi cá ướt và cá khô tương đồng, chỉ khác tại quá trình cuối. trước tiên, những con cá còn tươi nguyên cắt bỏ đầu, ruột và phần đuôi sau đấy đánh vảy, rửa sạch. một bí quyết của người dân Nam Ô là khi rửa cá thêm một tí muối, giấm vào nước để loại bỏ mùi tanh và rửa nhiều lần đến khi nước trong thì thôi.

Để cá thật ráo nước mới dùng lưỡi dao bén khứa dọc theo lườn cá, chỉ lấy phần giết lưng của cá. tiếp diễn thái cá thành từng lát mỏng, càng mỏng càng rẻ. Lát cá được thái ra bắt buộc sở hữu đủ phần giết mổ hai bên và phần làm thịt đi xương sống chính giữa, để lúc thưởng thức có thể cảm xúc được vị ngọt lẫn độ giòn sần sật của làm thịt cá. Ướp những lát cá mỏng vào hổ lốn gừng, tỏi, ớt hiểm giã nhỏ, bột ngọt, chanh, cùng chanh, giấm gạo. Trộn đều và ngâm cá khoảng 10 – 15 phút, tiếp diễn vớt cá đã ngấm gia vị ra bóp ráo chuẩn bị làm cho món gỏi khô và ướt.

du lịch mù cang chải

Bài hay Like ủng hộ Nha ->Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter
Pin on Pinterest
Pinterest
Email this to someone
email

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *