Tour du lịch Mai Châu ưa thích vẻ đẹp tự nhiên cũng như văn hóa của đồng bào những dân tộc miền núi

Tour du lịch Mai Châu ưa thích vẻ đẹp tự nhiên cũng như văn hóa của đồng bào những dân tộc miền núi

Nằm ở phía Tây của Hòa Bình, giáp với quận Mộc Châu của Sơn La và Quan Hóa của Thanh Hóa, du lịch mộc châu thung lũng Mai Châu là điểm đến hàng đầu của phổ biến tuổi teen ưa thích vẻ đẹp tự nhiên cũng như văn hóa của đồng bào các dân tộc miền núi.

Lên lịch phươt mai châu

Tháng 11 – tháng hai : Mùa đông, không khí se lạnh, hoa đào, hoa mận nở trắng 1 góc Mai Châu.

Tháng 3 – tháng 4: Thời tiết mát mẻ, dễ chịu mùa hoa ban nở.

Tháng 5 – tháng 8: Khí hậu cũng hơi mát mẻ, không sở hữu hoa nhưng với mận, đào cho bạn hái. Đầu tháng 9 sở hữu Tết Độc Lập lôi kéo hàng nghìn khách du lịch trong và bên cạnh nước tới tham gia.

Di chuyển đến mai châu

từ Hà Nội du khách mang thể đón xe tại bến xe Mỹ Đình, Giáp Bát (với giá vé khoảng 100.000 – 120.000) đến ngã ba Tòng Đậu rồi đi xe ôm vào phường bí quyết ấy khoảng 5km.

các điêm đến hấp dẫn chẳng thể bỏ qua lúc du lịch mai châu

Bản Poom Coọng

điểm nhấn cuốn hút của Pom Coọng trong du lịch đó chính là thể tích cực kỳ sạch sẽ, từ nguồn nước sạch, những Công trình nước, nhà vệ sinh được làm quy củ tạo cho du khách cảm giác trong lành và an toàn. tuy nhiên, rác thải ở đây được phân chiếc, chứa trong cỗ ván và sẽ được xử lý. thành thử, đến đây, bạn sẽ cảm nhận được sự trong lành của đất trời và sự yên bình của cuộc sống.

Những món ăn ngon ko phải bỏ qua lúc khám phá mai châu

Cơm lam

Món ăn thứ nhất và có lẽ là món ăn lừng danh nhất của Mai Châu là món cơm lam. Món ăn này ko quá cầu kỳ với các ống nứa non, chứa đầy gạo và nướng trên bếp lửa, ăn kèm mang muối vừng, giết heo nướng… bên cạnh đó, chế biến món ăn này đỏi hỏi sự khéo léo và kĩ càng. Gạo là nguyên liệu quan trọng, khi nấu cơm lam, người ta lựa chọn chiếc gạo đặc biệt của vùng núi, hạt nhỏ, dong dỏng dài, khi chín tỏa mùi thơm phức.

Ở đâu khi khám phá Mai Châu?

tại kinh nghiệm du lịch mộc châu Mai Châu có hai bản tour nức danh là vùng cao Lác và bản Pom Coọng thì đều với số đông hộ dân buôn bán nhà sản xuất phòng nghỉ dưới dạng nhà sàn khám phá, khi nghỉ tại những nhà sàn này thường thì sẽ giống 1 hình thức ngủ tập thể, mỗi người 1 khoang (có đông đảo chăn màn gối đệm riêng cho từng người). nếu cảm thấy không liên quan với kiểu nghỉ này Cả nhà hoàn toàn có thể vào bản thăm quan phươt, đặt ăn uống, tham dự các hoạt động văn nghệ rồi quay ngược về xã Mai Châu để nghỉ ngơi.

Bài hay Like ủng hộ Nha ->Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter
Pin on Pinterest
Pinterest
Email this to someone
email

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *