Rượu ngô Mù Cang Chải có làm bạn say thử ngay sẽ biết

Du lịch Mù Cang Chải – Tạm chia tay với những món ăn đặc sắc và độc đáo của cây rừng nướng, của những món ăn và đặc biệt hơn đó là một chút hơi men nồng nàn của rượu ngô Mù Cang Chải.

Một lần ghé thăm với mảnh đất Mù Cang Chải, du khách hãy thử cảm nhận một chút men của nơi đây đó là những chén rượu ngô Mù Cang Chải.

Rượu ngô Mù Cang Chải có làm bạn say thử ngay sẽ biết

Cách chế biến rượu ngô Mù Cang Chải

Rượu ngô là loại rượu được người H’Mông sử dụng với nguyên liệu ngô là chủ yếu để có thể nấu được thứ rượu này. Người H’Mông ở Mù Cang Chải lấy nguyên liệu ngô tẻ chứ không phải ngô nếp để nấu rượu. Nhưng có một nguyên liệu không thể thiếu đó chính là men được làm từ hạt hồng mì cùng với sự khéo léo trong các kỹ thuật ủ rượu, trưng cất rượu qua nhiều thế hệ nối tiếp nhau mà người H’Mông đã tạo nên một hương thơm đậm đà riêng của mình.

Rượu ngô Mù Cang Chải
Rượu ngô Mù Cang Chải

Ý nghĩa của hình ảnh rượu ngô Mù Cang Chải

Rượu ngô Mù Cang Chải là một món quà không thể thiếu trong các dịp lễ Tết để cúng tổ tiên, mời an hem, họ hàng bạn bè đến chơi nhà.

Thưởng thức rượu ngô với tiếng leng ceng chạm ché đó là một điều thú vị.

Nếu như đến với mảnh đất Mù Cang Chải du khách hãy thử nhấp miệng một lần với đồ uống này để có thể cảm nhận được những văn hóa riêng của đồng bào nơi đây.

Rượu ngô còn là cầu nối giữa những cuộc trò chuyện giữa những con người với du khách với nhau trở nên gần gũi hơn.

 

5/5 - (1 vote)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *