Bản Lìm Mông Mù Cang Chải nơi long lanh dát vàng!

Bản Lìm Mông Mù Cang Chải nhắc đến những bản làng là chắc chắn chúng ta sẽ nhớ đến những vùng cao, những đồng bào dân tộc ở trên khắp dải đất hình chữ S của đất nước.  Vùng núi phía Tây Bắc cũng chính là điểm hội tụ của những bản làng của các dân tộc ít người nơi đây. Đến với Yên Bái, du khách sẽ chẳng thể nào quên được hình ảnh bản Lìm Mông đầy màu sắc ở Tú Lệ, Yên Bái.

Bản Lìm Mông Mù Cang Chải nơi long lanh dát vàng!

Bản Lìm Mông không chỉ được biết đến là một trong những  bản làng có rất nhiều những nét văn hóa đặc sắc mà còn được biết đến là điểm cuốn hút của những khu ruộng bậc thang. Vậy bản Lìm Mông- long lanh dát vàng như thế nào, du khách hãy cùng khám phá và đặt chân đến đây chiêm ngưỡng .

Con đường tới bản Lìm Mông!

Bản Lìm Mông Mù Cang Chải
Con đường vào Bản Lìm Mông Mù Cang Chải

Từ Hà Nội theo quốc lộ 32 tới Tú Lệ, qua Tú Lệ 5km sẽ có một con đường tới bản Lìm Mông. Ngược con đường đèo dốc vắt vẻo quanh sườn núi chừng 3km bản Lìm Mông hiện ra yên bình với những gốc mai, gốc đào già cỗi  với những thế kì lạ.

Bản Lìm Mông là một trong những địa chỉ có những cánh đồng lúa đẹp nhất ở Mù Cang Chải.

Bản Lìm Mông- Nơi long lanh dát vàng như thế nào?

Bản Lìm Mông Mù Cang Chải
Bản Lìm Mông Mù Cang Chải

Từ trên cao nhìn xuống, bản Lìm Mông như một bức tranh thủy mặc đầy màu sắc. Bản Lìm Mông hiện lên là một bức tranh đầy màu sắc chớm mùa thu, đặc biệt đến với bản Lìm Mông vào mùa thu thì hình ảnh bản Lìm Mông như rực rỡ và bừng tỉnh.

Bản Lìm Mông long lanh dát vàng với những thửa ruộng bậc thang đang độ vào mùa lúa chín. Đến đây, cảm nhận được hương vị thơm phức của những cánh đồng lúa chín, đến đây và cùng thưởng thức những món ăn ngon và hấp dẫn từ chính những sản vật này.

Đứng ở vị trí của đèo Khau Phạ, nhìn ra phía trước, con đường  vắt ngang như sợi chỉ mỏng vắt thẳng lên trời và nổi bật lên trên từng con đường ấy là từng lớp lúa tạo nên màu sắc vô cùng tươi đẹp và khiến du khách có thể lạc chân vào những thảm cỏ màu xanh pha vàng đan xen.

Long lanh dát vàng và sang rực cả một bầu trời như một tấm thảm vàng quyến rũ. Đó là những thành quả sau bao năm tháng của bà con tự tay vun trồng và chăm sóc. Lúa cấy một mùa đang mang trong mình một tấm áo trù phú và ấm no. Đó chính là những hi vọng của bà con.

Kết quả của những  cánh đồng lúa long lanh dát vàng đó chính là những món ăn tươi ngon và hấp dẫn, một trong số đó là những đĩa xôi thơm lừng, du khách hãy thử thưởng thức nhé.

Bản Lìm Mông là một điểm đến mang nhiều ấn tượng đối với du khách, không hề là điểm đến quá sang trọng, nơi đây mang lại cho du khách cảm giác thân thuộc và gần gũi, với những tình cảm ấm áp và những phong cảnh giản dị sẽ làm du khách thêm yêu những mảnh đất của đất nước mình.

5/5 - (2 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *