Khám phá vẻ đẹp hồ Thác Bà như Hạ Long trên núi ở Yên Bái

Du lịch Mù Cang Chải – Nhắc đến mảnh đất xa xôi của vùng núi phía Tây Bắc nước ta sẽ không thể bỏ qua đó chính là mảnh đất Yên Bái. Yên Bái có gì đẹp hơn thế, đẹp hơn như những bức tranh vẽ và đẹp hơn về cả con người nơi đây.

Yên Bái xa xôi chào đón du khách bằng những tiếng nước chảy róc rách tựa như một bức tranh được ví như Hạ Long ở trên núi đó chính là hồ Thác Bà. Cùng sách balo và bước chân trên chặng đường hành trình dài để có thể khám phá và quậy tung hồ Thác Bà nhé!

Khám phá vẻ đẹp hồ Thác Bà như Hạ Long trên núi ở Yên Bái

Hồ Thác Bà đẹp như Hạ Long trên núi
Hồ Thác Bà đẹp như Hạ Long trên núi

Lắng nghe tiếng gọi cung đường Hồ Thác Bà!

Hành trình đến với hồ Thác Bà theo quốc lộ 2 xuất phát từ Hà Nội lên đến với mảnh đất Yên Bái kéo dài 180km, du khách hãy chuẩn bị sẵn sàng chuyến đi của mình trên chặng đường khá dài để có thể đủ sức in dấu chân của mình đến đây.

Đứng giữa hồ Thác Bà mênh mông, những cảm xúc gì sẽ dâng trào?

Hồ Thác Bà nằm trên địa phận của hai huyện Yên Bình và Lục Yên của tỉnh Yên Bái. Nơi đây là điểm đến lý tưởng cho những người “ sành” một chút và có lẽ là “ kĩ tính” một chút nữa.

Nơi đây cũng chính là điểm dừng chân của của nhà máy thủy điện Thác Bà của nước ta.

Hồ Thác Bà, một trong những huyền thoại của những câu chuyện về những con người, mảnh đất nơi đây và của những đền chùa. Sang chảnh một chút đó là du khách đi dạo trên những con thuyền để có thể chiêm ngưỡng được độ sâu, những vẻ đẹp long lanh của dòng nước soi xuống tận đáy, thả hồn mình vào không khí thảnh thơi và bình yên.

Những vệt nước chạy dài cùng với những con sóng lăn tăn, xuôi theo dòng nước lặng lờ trôi và lặng nhìn cuộc sống thanh tịnh.

Hồ Thác Bà thơ mộng là điểm đến và là con đường đưa du khách đến với đền Thác Bà hay những ngôi chùa tĩnh lặng chùa São, thác Bà thác Ông hay động Thủy Tiên.

Những nét văn hóa của dân tộc Tày, Nùng, Dao như tô điểm thêm cho phong cảnh trữ tình nơi đây.

Hồ Thác Bà
Hồ Thác Bà

Điểm thêm vào những nét hấp dẫn và đặc sắc của phong cảnh nơi đây đó chính là những nét văn hóa của những dân tộc thiểu số. Du khách ngoài những cung đường chiêm ngưỡng vẻ đẹp thơ mộng thì kho tàng văn hóa nơi đây là một nét không thể thiếu được.

 

5/5 - (3 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *