Suối Giàng điểm đến lí tưởng Mù Cang Chải

Suối Giàng điểm đến lí tưởng Mù Cang Chải

Nếu như du khách đã lặn ngụp và chìm đắm trong những ngày hè nóng nực và oi ả dưới biển khơi thì hãy chào đón những mùa thu chơm chớm đang lóe lên dần. Tạm xa lánh một chút được gọi là núi rừng, làng bản.

Mảnh đất hình chữ S Việt Nam những ngày chớm thu này là không khí thời tiết đang se se lạnh kèm theo đó chính là khu vực phía Bắc nước ta. Mù Cang Chải, Yên Bái là một trong những điểm đến chớm nở như thế.

Mù Cang Chải, nơi mà ngập tràn những hình ảnh của những ruộng bậc thang, những làng bản bình yên và không thể thiếu đó chính là âm thanh của những tiếng nước suối chảy róc rách, Suối Giàng ơi….

Suối Giàng Mù Cang Chải
Suối Giàng Mù Cang Chải

Lặng lẽ hiện lên đó là hình ảnh cung đường lên Suối Giàng hùng vĩ!

Đi theo quốc lộ 32 với cung đường 200km du khách sẽ được rẽ vào cung đường của suối Giàng. Nếu lấy cột mốc từ trung tâm của huyện Văn Chấn lên xã Suối Giàng chỉ mất có 13km. Du khách sẽ được chiêm ngưỡng những cung đường đèo khác nhau. Du khách có thể thưởng ngoạn những cảm giác Yomost khác nhau tại chính những khúc cua uốn lượn này.

Qua rồi những khúc cua ú tim đến với Suối Giàng yên bình!

Suối Giàng, cái tên được nhắc đến tại Mù Cang Chải là điểm dừng chân của rất nhiều màu xanh đồi chè. Những cánh rừng chè được trồng ở phía lưng chừng núi, các vườn chè cổ thụ ở dưới thấp hơn. Chè ở Suối Giàng đặc biệt ở chỗ đó chính là những cây chè có tuổi đời lâu năm, cành lá sum suê khiến những ánh mắt của du khách.

Nơi đây là điểm dừng chân của những chiếc ô không đón đợn mà có tự nhiên, du khách có thể ngồi nghỉ ngơi ở những chiếc ô của những cây chè xòe tán rộng. Đến với Suối Giàng, cảm giác trong lành len lỏi những làn gió thoang thoảng khiến cho cảm giác càng dễ chịu.

Qua thác Mơ, thác Pú Nhu, xã Tú Lệ rồi ghé thăm Suối Giàng, bản Lìm Mông trong hành trình của mình thì thật là tuyệt. Đừng bỏ qua nơi xa xôi đồi núi có những bóng hình lưu luyến khôn nguôi.

 

5/5 - (1 vote)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *