Thác Mơ Mù Cang Chải đẹp như một bức tranh nhiều màu sắc

Thác Mơ Mù Cang Chải – Mù Cang Chải là một trong những điểm đến gây ấn tượng du khách bởi những cánh đồng ruộng bậc thang mùa lúa chín. Nếu như du khách có dịp đếm chiêm ngưỡng cảnh đẹp vùng núi phía Bắc sẽ ngỡ ngàng rằng mùi hương nhẹ nhàng vào cuối thu của những bó lúa mới tuyệt vời.

Thác Mơ Mù Cang Chải đẹp như một bức tranh nhiều màu sắc

Thác Mơ Mù Cang Chải
Thác Mơ Mù Cang Chải

Đến với du lịch Mù Cang Chải ngoài ngập chìm trong những cảnh đẹp của lúa mới, du khách còn dịp được chiêm ngưỡng một vẻ đẹp đúng như tên gọi của nó, đó chính là hình ảnh của thác Mơ, có vẻ đẹp cuốn hút khiến du khách không khỏi bất ngờ.

Con đường vào thác Mơ!

Thác Mơ nằm giữa hai đỉnh núi đó là Nả Háng A và Nả Háng B thuộc địa phận xã Mồ Dề, Mù Cang Chải, Yên Bái. Để đến được thác Mơ du khách phải vượt qua quãng đường đi bộ kéo dài 30 phút thì mới đến được chân thác.

Để đến được điểm 4 tầng tiếp theo du khách tiếp tục đi ngược chân thác thì mới có thể chiêm ngưỡng được điểm đến này.

Đứng hình với vẻ đẹp của thác Mơ !

Thác Mơ Mù Cang Chải
Thác Mơ Mù Cang Chải

Thác Mơ là điểm đến khiến cho du khách muốn khám phá và thưởng ngoạn. Thác Mơ đẹp như một bức tranh nhiều màu sắc với màu trắng hồng của hoa mơ, hoa mận màu đỏ tươi, hoa mận cùng với màu xanh của núi rừng Tây Bắc, màu trắng tinh khiết của những dòng thác. Tất cả đã tạo nên một bức tranh tuyệt đẹp và gợi cảm giác mát mẻ cho du khách.

Điểm đến đầu tiên đó là thác một tầng, đó là dòng nước không chảy theo một đường thẳng mà chảy theo một đường theo hình xoắn ốc, đó là điểm đến lý tưởng để du khách có thể dừng chân nghỉ ngơi sau một chặng đường hành trình dài.

Chưa dừng lại ở đó, du khách hãy đến và tiếp tục chiêm ngưỡng tất cả những điểm thác khác nhau để có thể thỏa mãn những nhãn quan. Đứng ở tầng thứ nhất của điểm thác bốn tầng, du khách sẽ được chiêm ngưỡng một dải lụa, tầng hai lại trải dài như một hồ nước bọt tung trắng xóa. Chưa hết, ở tầng thứ ba du khách sẽ được thỏa sức nhìn thấy hình một chiếc phễu đang phun trào, và cuối cùng đó là một bức rèm cửa trong một cung điện nguy nga.

Trên chuyến hành trình của mình du khách sẽ trải qua những cung bậc khác nhau, có những hang đá kỳ bí, có những phiến đá to, thiên nhiên nơi đây đã tạo sẵn cho du khách những bàn đá nghỉ ngơi, những bàn ăn đã được bày sẵn.

Với những chuyến hành trình nhẹ nhàng của mình, du khách sẽ được thưởng ngoạn không khí khác nhau, những hành trình khác nhau, những trải nghiệm khác nhau, hấp dẫn du khách.

 

5/5 - (3 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *