Cẩm nang đi du lịch cát bà 2020: Ở đâu? Ăn gì? Chơi như thế nào?

Cẩm nang đi du lịch cát bà 2020: Ở đâu? Ăn gì? Chơi như thế nào?

Một số kinh nghiệm rất hữu ích cho bạn tham khảo trước khi bắt đầu kỳ nghỉ tại Cát Bà. Kinh nghiệm về phương tiện tàu xe đi Cát Bà, kinh nghiệm đặt phòng khách sạn, đặt ăn tại nhà hàng tại Cát Bà. Kinh nghiệm giúp quý khách có thể tìm được những điểm thăm quan khi đến Cát Bà hoặc kinh nghiệm thuê tàu thăm vịnh Lan Hạ…

Đi lại:

* Đi bằng ô tô riêng: Từ Hà Nội, bạn đi thẳng xe xuống thành phố Hải Phòng. Bạn hỏi đường ra bến Đình Vũ rồi đi phà qua Cát Hải, Cát Bà. kinh nghiệm đi cát bà Phà chạy từ 5h sáng đến 5h chiều, cách 1 tiếng chạy một chuyến ở bến Viềng. Bến Gót thì nhỏ hơn thì nó chạy cũng nhiều hơn.

* Đi bằng xe Hoàng Long: xe xuất phát từ bến Lương Yên ( văn phòng đặt cạnh cây xăng trong bến xe) đi trọn gói đến thị trấn Cát Bà, giá vé trọn gói bao gồm xe và tàu khoảng 200 ngàn/ khách. Giờ xe xuất phát bến hàng ngày khoảng 5h20, 7h20, 11h20 và 13h20.

* Bạn cũng có thể đi bằng tàu hỏa xuống Hải Phòng sau đó ra bến tàu Bính để mua vé tàu cao tốc đi Cát Bà. Giờ tàu cao tốc vào mùa hè thì từ 8h sáng đến 13h trưa. Khoảng 2 tiếng lại có 1 chuyến.

* Đi đường Hạ Long: bạn có thể đi xuống đảo Tuần Châu ( Hạ Long). Tại đây có phà đi từ đảo Tuần Châu qua vịnh Hạ Long sang bến Gia Luận của đảo Cát Bà. Từ đây, nếu đi xe riêng thì bạn cứ theo đường độc đạo ( đường khá đẹp) đi về thị trấn Cát Bà. Còn nếu không đi xe riêng thì bạn có thể đi xe buýt ( 8h sáng – 5h chiều) hoặc thuê taxi ( khoảng 500 ngàn/ chuyến), xe ôm ( 80 ngàn/ người) về Cát Bà.

* Hiện tại, nếu du khách đi từ TP Hồ Chí Minh hoặc Đà Nẵng, Quý khách có thể tham khảo đi bằng máy bay đến sân bay Hải Phòng sau đó đi taxi ra bến Bính để đi tàu cao tốc sang Cát Bà.

Những điểm tham quan nổi bật khi đi du lịch cát bà 2020

Các bãi tắm Cát Cò

Với lợi thế nước xanh trong lại gần trung tâm thị trấn, 3 bãi tắm được yêu thích nhất tại đảo Cát Bà là Cát Cò 1, 2, 3. Trong đó Cát Cò 1 rộng nhất, được bao bọc xung quanh là núi đá; bên cạnh là Cát Cò 2 và 3 bé hơn nhưng yên bình. Các bãi được nối nhau bằng con đường nhỏ men theo triền núi.

Để đến đây bạn sử dụng xe ôm hoặc xe điện, thậm chí là đi bộ nếu bạn có 1 nhóm đi cùng đông vui trong chuyến đi du lịch cát bà 2020. Các dịch vụ thuê đồ và tráng nước ngọt được cung cấp đầy đủ. Vào chiều tối nước thủy triều lên cao, nên quay trở lại bờ trước 18h30.

Vịnh Lan Hạ

Vịnh Lan Hạ nằm phía Nam của vịnh Hạ Long, cũng có núi đá và đảo nhỏ rải rác tương tự nên du khách tới đây thường thuê thuyền khám phá vịnh, đặc biệt là kayak sẽ giúp bạn đến gần hơn các đảo đá vôi và hang động nước tuyệt đẹp.

Đảo Khỉ – Cát Dứa

Trong hành trình khám phá vịnh Lan Hạ của mình du khách không nên bỏ qua đảo khỉ – nơi sinh sống của những chú khỉ vui nhộn thích chơi đùa.

Bãi Cát Dứa bên cạnh lại là điểm đến nổi tiếng với trò lặn biển, giá khoảng 1 triệu đồng/người trong 30 phút. Cùng tới đây thám hiểm cuộc sống nhiều màu sắc của các loại sinh vật biển.

Pháo đài thần công

Pháo đài thần công là 1 phần của khu di tích lịch sử được quân đội Việt Nam xây dựng từ những năm 1940 với độ cao 177m. Tại đây hiện còn 2 khẩu pháo lớn có trọng lượng hàng chục tấn.

Làng chài Cái Bèo

Cài Bèo là một trong những làng chài cổ nhất Việt Nam. https://www.google.com/url?q=https://travelallasia.com/ Du khách di chuyển tới đây bằng tàu hay thuyền, nhưng cũng có người thích phiêu lưu hơn 1 chút với trải nghiệm ngồi đò đi sâu vào vùng sinh sống của ngư dân. Thật thú vị khi có thể vừa ngắm cảnh trời biển bao la vừa lắng nghe những chia sẻ thú vị và gần gũi qua câu chuyện của người lái đò. Muốn tận mắt chiêm ngưỡng các loài thủy hải sản sống tại Cát Bà, du khách có thể trực tiếp ghé lại các hộ gia đình.

Vườn quốc gia Cát Bà

Vườn quốc gia Cát Bà nằm trên trục đường di chuyển của du khách tới trung tâm Cát Bà. Tới thăm vườn quốc gia trên 30 năm tuổi này, du khách có thể lựa chọn các tuyến du lịch sinh thái, chiêm ngưỡng cảnh quan thực vật bên trong rừng quốc gia hoặc ghé thăm một số hang động nổi tiếng như hang Trung Trang, hang Dơi…. Giá vé: khoảng 15.000 đồng/người.
http://www.kitetravel.vn/tour/tour-vinh-lan-ha-dao-khi-kayaking-1-ngay/

http://dulichcanhdieu.com.vn/uncategorized/kinh-nghiem-di-cat-ba-tu-tuc-sieu-tiet-kiem/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *