Đường Xuống Sông Nho Quế Như thế nào?

Hà Giang – một lần gặp gỡ, vạn lần mơ. Nếu đã đến Hà Giang thân yêu, không thể không nhắc tới dòng sông thơ mộng Nho Quế. Dòng sông như một dải lụa mỏng manh nằm ngay dưới chân đèo Mã Pí Lèng. Ngoài ra, bạn còn có thể thử sức với bộ môn chèo kayak trên con sông tuyệt đẹp này.

Hướng dẫn Đường Xuống Sông Nho Quế

Đường Xuống Sông Nho Quế
Ảnh 1: Niềm vui trong hành trình của người phượt thủ – bài : Đường Xuống Sông Nho Quế (Nguồn https://instagram.com/moto.cat )

Vì chặng đường đến với Hà Giang khá gian nan, vất vả. Cho nên bạn nên lựa chọn một trong những phương tiện xe khách đường dài hoặc nếu bạn  là một tay lụa vững chắc thì xe máy sẽ là lựa chọn hợp lý, trong suốt cuộc hành trình bạn có thể chiêm ngưỡng được những lớp mây bồng bềnh ôm trọn lấy núi non hùng vĩ.

Sự bắt nguồn của Dòng sông Nho Quế

song-nho-que-02Ảnh 2: Dòng sông Nho Quế uốn lượn mình qua hẻm Tu Sản bài :Đường Xuống Sông Nho Quế – (Nguồn https://instagram.com/moclago )  bài : Đường Xuống Sông Nho Quế

Sông Nho Quế bắt nguồn từ Vân Nam (Trung Quốc), chảy vào tỉnh Hà Giang Việt Nam tại xã Lũng Cú, Đồng Văn. Không chỉ chảy qua Hà Giang, mà còn qua địa phận Cao Bằng. Tuy nhiên, phần sông chảy từ thôn Séo Lủng qua Hẻm Tu Sản lại là một cảnh đẹp nên thơ, gợi lên một không gian yên tĩnh. Một  màu xanh đặc trưng xen kẽ màu đen thẫm trên nền cao nguyên đá vững chãi, tạo nên một cảnh đẹp hùng vĩ bao la, cuốn hút không ít các du khách thập phương. Không chỉ là một thắng cảnh, đó còn là con sông ghi dấu ấn của nhiều thế hệ người Việt bám nơi đây.

bài : Đường Xuống Sông Nho Quế

Ảnh 3  : Dòng sông Nho Quế nhìn từ trên xuống bài :Đường Xuống Sông Nho Quế (Nguồn https://instagram.com/tibnguyen ) – bài : Đường Xuống Sông Nho Quế

Sông Nho Quế được vinh danh là một trong những thung lũng đặc biệt hiếm có, do thiên nhiên ban tặng có quả thật không sai lầm. Bởi khi nhìn từ trên cao xuống , phóng tầm mắt xuống không trung ta mới cảm nhận được những lớp mây bồng bềnh bao quanh dòng sông Nho Quế, giống như dải lụa xanh ngắt, mềm mại uyển chuyển ôm trọn lấy từng triền núi hiểm trở, thể hiện được sự hòa hợp hòa quyện thiên nhiên. Được ngắm nhìn một vẻ đẹp như vậy, chúng ta có cảm giác mình thật bé nhỏ trước không gian rộng lớn bao la, muôn vàn màu sắc ánh sáng rực rỡ chan hòa.

bài : Đường Xuống Sông Nho Quế

Ảnh 4: Làn nước xanh ngọc nổi bật giữa đám mây bồng bềnh trắng xóa bài :Đường Xuống Sông Nho Quế – (Nguồn https://instagram.com/songnhoquehagiang ) bài : Đường Xuống Sông Nho Quế

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *