Cẩm nang Các điều cần tìm hiểu lúc đến du lịch Sapa

Cẩm nang Các điều cần tìm hiểu lúc đến du lịch Sapa

phố Sapa nằm trên dãy Hoàng Liên Sơn hay còn được du khách quốc tế biết đến với tên gọi Tonkinese Alps. Khu vực này trước đây là nơi ngụ cư của cộng đồng những dân tộc H’Mông, Tày, Dao, Giáy. kinh nghiệm du lịch sapa Thắng cảnh tươi đẹp này lần trước tiên được du lịch bởi người Pháp vào các năm 1880. đến năm 1891, cùng với phần nhiều tỉnh Lào Cai, Sapa chính thức phát triển thành thực dân địa của Pháp và đóng vai trò như một căn cứ quân sự chính của vùng núi Tây Bắc.

ngày nay, một lần nữa thị trấn Sapa lại mở cửa đón chào du khách đến với những bí mật và ngạc nhiên thú vị của mảnh đất thiên đàng.

xin mách bạn 1 số lưu ý sau.

– Sapa cách Hà Nội 370km đi tàu hoả mất 8 tiếng.

– Tàu hoả tour chỉ đi vào ban đêm: chuyến sớm nhất là 19h40, chuyến muộn nhất là 23h00,kinh nghiệm du lịch hà giang tàu nhanh là chuyến Sp1 lúc 20h40 và tàu Sp3 21h55.

Nên

– các bạn mang theo chứng minh thư gốc. trẻ em mang theo giấy khai sinh gốc

– Hành lý: áo quần ấm phù hợp với nhiệt độ từ 18 – 25 độ C; giày thể thao hoặc dép đế thấp vì phải đi bộ nhiều.

– Mang theo kẹo hoặc áo xống cũ, sách báo, truyện cũ chia cho con nhỏ dân tộc tại bản Cát Cát và trên thị trấn Sapa, ko nên cho bọn trẻ tiền vì sẽ khiến cho hư những cháu.

– Đi thăm Núi hàm Rồng, ăn đồ nướng tại chợ đêm – đối diện nhà thờ Sapa, du lịch mù cang chải mua đồ lưu niệm thổ cẩm. Chè ngọt Sapa, thưởng thức lẩu cá hồi tươi.

– Hỏi giá trước lúc sử dụng bất cứ nhà sản xuất nào ở Sapa.

– phương tiện hữu ích: Xe ôm – nhớ nói tài xế chạy cẩn chăm chút trước lúc lên xe, thị trấn nhỏ không có taxi

Không nên:

– tìm thuốc hoặc nấm linh chi, củ tam thất dọc trục đường lên Hàm Rồng vì cốt yếu là của Trung Quốc mang sang – không tốt như lăng xê và giá cao, đồ nhái bạc của người bán hàng rong không rõ nguyên cớ.

– Có thể tìm quà lưu niệm tại khu chợ đêm sát chân nhà thờ Đá tuy nhiên nhớ mặc cả cẩn thận: những loại đồ thổ cẩm ví như màu sắc cá tính là của Trung Quốc.

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *