Di sản giữa lòng núi đá

Di sản giữa lòng núi đá

du lịch hà giang Buổi sớm, bức tranh thị trấn cổ là sự pha trộn đến tài tình hai tông màu – màu vàng rực của nắng và màu xám của những ngôi nhà cổ. phường cổ Đồng Văn nằm lọt thỏm giữa thung lũng với bốn bề núi đá bao bọc. Điểm đến cổ kính, trầm ngâm các mang đậm sâu các nét văn hóa đặc sắc của miền đá Hà Giang, mà bất kỳ du khách tới đây đều không thể bỏ qua.

Thị trấn nơi biên cương

Dãy phường dài gần 1km được hình thành cách đây gần một thế kỷ, với những nét kiến trúc đặc thù của đồng bào vùng cao với nhà trình tường, mái ngói âm dương, nền lát đá… xã cổ Đồng Văn cho tới hiện tại vẫn còn hơn 40 ngôi nhà từ 100 đến gần 200 tuổi.

những ngôi nhà cổ được xây dựng từ cách đây 200 năm kinh nghiệm du lịch sapa

Náo nức chợ phiên

Chợ phiên nơi đây được diễn ra vào ngày chủ nhật hàng tuần. du lịch mù cang chải Chợ phiên không chỉ là hình thức công ty kinh tế mà còn là nếp sinh hoạt văn hóa đằm thắm và sâu sắc, đựng cất các giá trị truyền thống văn hóa dân tộc.

Kiền trúc ngôi nhà truyền thống có giếng trời và vun đắp bằng gỗ

Bà Lý trung kiên – Phó chủ tịch UBND thị xã Đồng Văn cho biết, chợ phiên là nét sinh hoạt văn hóa không thể thiếu của đồng bào dân tộc thiểu số nơi đây. Áo có thể chưa đủ ấm, tiền có thể chưa có nhiều nhưng bà con lại chẳng thể vắng mặt trong mỗi phiên chợ. Chính vì thế trong công đoạn từ năm 2013-2020, tỉnh Hà Giang đã và đang triển khai phương án bảo tàng không gian văn hóa chợ phiên, nhằm giúp lưu lại cho địa phương một ko gian văn hóa đặc sắc. phố cổ Đồng Văn đang có những bước phát triển khám phá và bảo tàng nét văn hóa độc đáo riêng của mình.

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *