Du lịch Hà Giang ​có 1 mùa hoa cúc ở Đồng Văn

Du lịch Hà Giang có 1 mùa hoa cúc ở Đồng Văn

khi mà các diễn đàn, mạng xã hội đang “sốt xình xịch” vì hoa tam giác mạch trên Đồng Văn thì nhiều “người tình” của cao nguyên đá lại đang nhớ 1 loài hoa khác. du lịch hà giang Tháng mười ở đây còn có một mùa hoa cúc.

Đồng bào trên cao nguyên đá Đồng Văn (Hà Giang) ko trồng hoa cúc. đấy vậy mà cứ đến mùa thu tháng mười, khi bắp ngô được gùi về nhà bỏ lại trên đồng những đụn rạ phơi khô lại là mùa hoa cúc dại cựa mình.

thầm lặng ủ mầm rồi 1 ngày bừng lên dữ dội xen kẽ giữa lô nhô đá tai mèo, 1 ngày bất thần làm bao khách qua tuyến đường phải ngẩn ngơ.

Cúc cam không có giá trị nông sản như tam giác mạch, nhưng sức nặng “bỏ bùa” dân đi thậm chí có phần mạnh hơn nhiều bởi tính chất hoang dã, tự do, và sức sống mãnh liệt đến lạ lùng của loài hoa phương bắc.

Hoa cúc dại lang thang và có mặt tại khắp các triền núi trên cao nguyên đá, giữa những hốc đá, lộn lạo với tam giác mạch, với hoa thun tu và vô khối cỏ cây không tên khác.

Nhiều nơi hoa cúc chen chân và kề bên nhau tạo thành 1 thảm hoa nhãi con tới mê li. kinh nghiệm du lịch mộc châu kế bên các con phố chơi vơi lưng trời với tiền cảnh, hậu cảnh là núi non hùng vĩ, hoa cúc dại điểm tô cho bức tranh cao nguyên thêm lộng lẫy và có vẻ gì như hoang tuyến đường.

Còn hoang trục đường hơn lúc chúng tôi giới hạn chân ở Sủng Là, nơi bọn trẻ đang đùa giỡn trên các nương hoa. Đám trẻ đang chơi trò tung hoa, mỗi đứa một nắm bông cúc dại, vừa tung lên trời vừa ngửa mặt cười như nắc nẻ.

Xong chúng lại xúm vào nhặt mớ hoa rơi trên phố để chơi tiếp.

Mấy đứa bé hơn thì ngồi lại trên vệ đường, với ôm ấp hoa cúc vàng rực ánh cam trong tay, thỉnh thoảng lại thấy mấy đứa lớn hơn nhảy đầm chân sáo trên các mỏm đá tai mèo để hái về đầy tay một ôm ấp hoa mới.

Có lúc bạn tôi hốt hoảng kêu lên: “Các em ơi, đừng hái nữa, kẻo núi hết mất hoa”!

Chiều Sủng Là lành lạnh khá sương, kinh nghiệm du lịch sapa thung lũng trong lòng đá xám len lỏi khói cơm chiều bên hàng sa mộc. người nào đó hối hả đi về nhà, chỉ còn bọn trẻ đang chơi đùa trên nương đá, tiếng cười trong trẻo, giòn tan, các đóa cúc dại màu cam khiến ấm lòng người lữ khách.

ở ấy ko chỉ có những cánh đồng tam giác mạch.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *