Lịch trình gợi ý khám phá núi Tả Liên

Lịch trình gợi ý khám phá núi Tả Liên

Núi Tả Liên (còn gọi là núi Cổ Trâu) thuộc xã Tả Lèng, quận Tam đường, Lai Châu. kinh nghiệm du lịch mộc châu Ngọn núi sở hữu độ cao 2.993 m so sở hữu mặt nước biển và thuộc top các đỉnh cao nhất Việt Nam. khung cảnh núi non hùng vỹ cùng mang thảm thực vật rừng nguyên sinh của dãy Tả Liên Sơn đã thu hút những lạc bước ưa chinh phục.

Thông tin về núi Tả Liên

Vị trí: bản Tả Lèng, quận Tam tuyến đường, thức giấc Lai Châu.

Tọa độ: 22°27’46.10″N 103°33’21.60″E

Cao độ: hai.993 m

mùa leo: 3 ngày hai đêm

Địa hình: Rừng già nguyên sinh

Độ phức tạp: 4/5

Điểm cắm trại, nguồn nước: cơ bản hãn hữu và nhỏ hẹp.

Đặc điểm của Tả Liên Sơn

Khu rừng Tả Liên rậm rạp, rất “cổ tích” có phổ biến cây lớn cổ thụ và rêu phong mốc thếch màu tháng năm. kinh nghiệm du lịch sapa Nắng sớm chiếu qua tán lá phối hợp có sương giăng lãng đãng sẽ tạo khung cảnh ảo huyền. Thực vật rừng Tả Liên rộng rãi, đặc trưng là phổ biến cây phong và tới thời gian chuyển màu cực kỳ tinh ma. thời gian thay lá vào tầm tháng 10-11. Thêm nữa là hoa trà cũng tản mát khắp rừng. Hoa thơm, bé xíu mà tinh khôi. tử quy mọc đa dạng trên đỉnh, sôi động vào tháng 2-3 đầu xuân. Rừng trúc lùn tương đối nhiều, đặc trưng là đoạn gần đỉnh. Giống trúc có măng nhỏ nhưng hơi ngon, với thể nướng hoặc chế biến sở hữu làm thịt xào.

Ẳn uống

Bữa sáng nên mang mỳ gói, sớm dậy đun nướng và ăn với xúc xích hoặc làm thịt đun trong khoảng bữa tối hôm trước.

Bữa trưa phải ăn đồ nhanh như lương khô, cơm nắm muối vừng hoặc bánh trái để hà tiện thời khắc.

Bữa tối là bữa chính nên ăn uống đồ hot. chọn điểm nghỉ sắp suối để một thể vệ sinh và bếp nước. Khoai, cải bắp và củ quả khó dập, làm thịt lợn, giết thịt bò phổ biến đạm được ưu tiên có theo chế biến.

Nồi, xoong chảo với thể hỏi mượn porter (người sở hữu nhiệm vụ vác đồ, chỉ đường) mang trong khoảng vùng cao. Bát, cốc, đũa nên dùng loại một lần, tiêu hủy ngay sau khi tiêu dùng.

Di chuyển tới điểm leo

Chặng 2: thị trấn Tả Lèng – chân núi Tả Liên (10 km)

từ trọng điểm thị trấn Tả Lèng nơi bìa rừng chừng 10 km trục đường đất dốc, khi chông chênh bên khung núi, lúc đâm xuyên rừng có các lối mòn nhỏ hẹp. ví như thời tiết xấu, mưa hoặc sương mù thì chỉ với thể nơi được 5 km, đoạn còn lại chỉ với thể tới bộ.

Lịch trình và tuyến phố leo lên đỉnh

mang 3 ngày hai đêm leo đỉnh vé uss singapore Tả Liên bạn phân bổ thời điểm như sau:

Ngày 1

Trưa ngày 1 khởi đầu leo, tuyến phố hoàn toàn là lối mòn mà dân bản hay nơi rừng.

Bạn có thể nghỉ đêm ở hang đá mà dân tới rừng hay leo vì sắp như không với lán trại trên đường. Bạn nên chọn điểm nghỉ bằng phẳng, sắp nguồn nước trước lúc trời tối. Ngày một chỉ nên leo 3-4 tiếng là đủ đi cao độ một.900 m.

Ngày 2

Leo lên đỉnh cao độ 2.993 m. với thể để đồ đạc lại tại điểm nghỉ, chỉ sở hữu nước uống và đồ ăn trưa theo.

giả dụ ngày 1 vận chuyển ít thì ngày hai nên mang đồ theo vận chuyển tới sắp đỉnh, chọn điểm nghỉ tại độ cao chừng hai.400 m để với thêm thời khắc chơi trên đỉnh. Lên đỉnh trước 14h để có thể quay lại điểm nghỉ trước lúc trời tối. đồ đoàn để lại bắt buộc gọn gàng và mang biện pháp chống mưa, lúc đến cũng bắt buộc luôn với áo tơi theo người.

Ngày 3

Xuống núi, tầm trưa đi bìa rừng. vận chuyển về Sapa trước chiều tối. Lên xe khách về Hà Nội trong đêm.

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *